Hotline: 0963538839

LỄ TRAO GIẢI CUỘC THI THƠ “ QUÊ HƯƠNG VÀ NỖI NHỚ”

Cuộc thi thơ lục bát với chủ đề “Quê hương và nỗi nhớ” Lần thứ nhất –2016 tại Hà Nội đã thu hút 1.237 tác giả với hơn 8.000 tác phẩm được gửi về tham gia dự thi.

PLPT - Vừa qua, Tạp chí Ánh sáng & Cuộc sống tổ chức phát động cuộc thi thơ lục bát với chủ đề “Quê hương và nỗi nhớ” Lần thứ nhất –2016 tại Hà Nội. Tại buổi lễ, Tổng Biên Tập Lưu Huyền Hậu khẳng định: Cuộc thi "Quê hương và nỗi nhớ " là cơ hội để mỗi tác giả bày tỏ niềm tự hào về quê hương được song hành từ những nỗi nhớ giữa xa xưa và hiện tại, từ hiện tại tới tương lai, đồng thời cũng là nơi để thể hiện những suy nghĩ, ước mơ, hành động cho quê hương ngày mai tươi đẹp và là sân chơi cho tất cả mọi người trong cộng đồng yêu thơ, tìm hiểu nghiên cứu về thơ Lục bát. Tổng kết cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao tặng các tác giả và tập thể Bằng Chứng nhận đoạt giải và tổng trị giá giải thưởng là 33 triệu đồng được trao cho 4 tác giả đạt giải nhất, trị giá: 2000.000 đồng/giải thưởng, 4 tác giả đạt giải nhì, trị giá: 1.500.000 đồng/giải thưởng, 12 giải ba, mỗi giải trị giá: 1000.000 đồng/giải thưởng và 22 giải khuyến khích mỗi giải trị giá: 500.000 đồng.

Chia sẻ về cảm xúc sau khi đạt giải Nhì của cuộc thi: Bác Nguyễn Văn Hồng 62 tuổi (sống tại Ba Vì – Hà Nội) cho biết: Tôi rất cảm cám ơn Ban tổ chức chương trình đã tạo điều kiện tổ chức một sân chơi, nơi để những người yêu thơ ca chúng tôi có cơ hội giao lưu, chia sẻ cảm xúc và đặc biệt, tôi rất vinh dự có thể nhận giải thưởng. Hy vọng trong tương lai, Tạp chí Ánh Sáng và Cuộc Sống sẽ tổ chức được nhiều hơn những cuộc thi thơ có chất lượng và uy tín hơn nữa”.

Tổng Biên Tập Lưu Huyền Hậu phát biểu tại lễ trao giải cuộc thi

 Lễ Tổng kết và trao giải cuộc thi thơ “Quê hương và nỗi nhớ” kết thúc trong không khí vui tươi, phấn khởi và vô cùng ấm áp.

Nhung Nguyễn

đọc tiếp tin khác