Hotline: 0963538839

Liên tiếp những động thái “vừa đấm, vừa xoa” của Tổng thống Trump

PLPT- Tổng thống Mỹ tái cam kết hợp tác quân sự với Israel; đẩy nhanh đàm phán về NAFTA, nhập cư và lãnh thổ với Mexico.
Trong cuộc điện đàm với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nhấn mạnh tầm quan trọng của các hoạt động hợp tác quân sự và tình báo giữa hai quốc gia; đồng thời tái khẳng định cam kết của nước Mỹ đối với an ninh của Israel.

Thông cáo báo chí phát đi từ Nhà Trắng cho biết, ông Trump và ông Netanyahu đã đồng ý hai bên sẽ mở rộng thảo luận về một số vấn đề trong khu vực.

Liên tiếp những động thái “vừa đấm, vừa xoa” của Tổng thống Trump - ảnh 1Hợp tác Mỹ - Israel được tái khẳng định

“Ngài Tổng thống nhấn mạnh tầm quan trọng nước Mỹ xác định trong sự hợp tác thân thiết về quân sự, tình báo và an ninh với Israel. Điều này phản ánh mối quan hệ đối tác sâu sắc và vĩnh cửu giữa hai quốc gia… Ngài Tổng thống cũng khẳng định sự cam kết chưa từng có với an ninh Israel và chỉ rõ, chống lại ISIL và các tổ chức khủng bố Hồi giáo khác sẽ là một ưu tiên trong chính quyền mới,” thông cáo báo chí viết.

Bên cạnh đó, Tổng thống Trump còn khẳng định tầm quan trọng của những thỏa thuận trực tiếp giữa Israel và Palestine và thể hiện sự sẵn sàng giúp đỡ từ phía Mỹ để giải quyết xung đột trong khu vực.

Cũng theo nguồn tin này, ông Trump đã mời ông Netanyahu thăm chính thức Washington vào tháng Hai. Đây chỉ là một trong số các buổi gặp mặt liên tiếp của Tổng thống Mỹ với hàng loạt các nhà lãnh đạo hàng đầu thế giới trong thời gian tới.

Trước đó, ông Trump cũng đã tiết lộ ý định sẽ bắt đầu các cuộc đàm phán về Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (NAFTA) với Tổng thống Mexico vào cuối tháng Một. “Chúng tôi sẽ gặp gỡ Tổng thống Mexico – một người quen của tôi” Tổng thống Mỹ nói, “và chúng tôi sẽ bắt đầu một số cuộc thương lượng liên quan đến NAFTA…” Ngoài ra, các vấn đề nhập cư và kiểm soát lãnh thổ cũng sẽ được nhắc đến trong dịp này, ông Trump cho biết. 

(Theo Sputnik)

đọc tiếp tin khác