Hotline: 0963538839

Quốc Oai – Hà Nội : Trường tiểu học Nghĩa Hương rộn ràng ngày hội khai trường

Cùng hòa chung niềm vui ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, sáng ngày 5/9/2017 trường tiểu học Nghĩa Hương (Quốc Oai – Hà Nội) đã tưng bừng tổ chức lễ khai giảng năm học mới – năm học 2017-2018.

Ngay từ sáng sớm, các học sinh đã ăn mặc chỉnh tề, hớn hở cắp cặp tung tăng trên mọi nẻo đường, làm không khí buổi khai giảng năm học mới thêm rộn ràng, thiêng liêng.

Có lẽ cảm xúc hồi hộp nhất trong buổi lễ khai giảng năm học mới là những học sinh đầu cấp. Bởi lẽ, đây là lần đầu các em được hòa mình vào môi trường học tập mới, bạn bè, trường lớp, thầy cô mới. Ở Trường tiểu học Nghĩa Hương, từ sáng sớm, cổng trường đã đông nghẹt phụ huynh đưa con em mình đến dự lễ khai giảng. Khoác trên mình những bộ đồng phục thơm nồng mùi vải mới, vẻ mặt nhiều học sinh rất vui tươi, các em cứ hồn nhiên tíu tít chạy vào sân trường.


Trường tiểu học Nghĩa Hương rộn ràng ngày hội khai trường

Nhìn con bước vào cổng trường chuẩn bị làm lễ chào cờ, anh Hữu thuần cho biết : “cháu đã có 1 tháng để làm quen với thầy cô, bạn bè và trường lớp trước khi bước vào năm học chính thức. Nhưng trong ngày tựu trường đầu năm này cháu vẫn bồi hồi xúc động, ước mong cho các con có sưc khỏe để luôn học tập tốt, luôn có gắng phấn đấu là con ngoan trò giỏi ”.

Trong không khí hân hoan của ngày khai giảng năm học mới 2017-2018, trường tiểu học Nghĩa Hương vinh dự đón các đại biểu về dự buổi lễ khai trường gồm đ/c Nguyễn Đức Phương huyện ủy viên, phó chủ tịch UBND huyện Quốc oai, đ/c nguyễn Thị Thanh Hảo phòng giáo dục huyện Quốc Oai, đ/c nguyễn Thị Thu Hà phó chánh văn phòng HĐND, UBND huyện Quốc Oai 

Năm học 2017 – 2018 Trường tiểu học Nghĩa Hương đón tổng số học sinh 540 em, trong đó có 116 học sinh khối lớp 1, trước những giờ phút long trọng của ngày khai trường cô Nguyễn Thị Bình, hiệu trưởng Trường tiểu học Nghĩa Hương phát biểu tại lễ khai giảng: “Năm học 2017 – 2018 toàn thể cán bộ, giao viên, công nhân viên và học sinh của trường tiểu học Nghĩa Hương quyết tâm thực hiện thiết thực tổ chức triển khai có hiệu quả các cuộc vận động, thi đua của nghành gắn với việc đổi mới giáo dục, rèn luyện phẩm chất chính trị đạo đức lối sống của cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh tạo sự chuyển biến tích cự và rõ nét về chất lượng giáo dục. Nâng cao chất lượng hiệu quả dạy và học theo chuẩn kết thức kỹ năng, tập trung vào việc bồi dưỡng các đối tượng học sinh viết chữ đẹp, tích cực bồi dưỡng đội ngũ giáo viên theo các chuyên đề về đổi mới phương pháp trong công tác quản lý và giảng dạy, tang cường đạo đức và pháp luật truyền thống lịch sử Thủ Đô, lịch sử địa phương và phong cách người Hà Nội cho học sinh, tổ chức giảng dạy hiệu quả bộ tài liệu giáo dục nét song thanh lịch văn minh cho học sinh thủ đô, coi trọng nội dung sinh hoạt tập thể, ngoài giờ và chính khóa. Nhà trường chủ động phối hợp với gia đình và cộng đồng trong công tác giáo dục đạo đức cho học sinh, làm tốt công tác thông tin lien lạc với phụ huynh học sinh, sử dụng có hiệu quả sổ lien lạc điện tử, tang cường công tác tham mưu với các cấp lãnh đạo, nghành và chính quyền địa phương để đầu tư cơ sở vật chất trang thiết bị dạy học theo chuẩn quốc gia cấp độ 2, tăng cường công tác phối hợp giữa nhà trường với chính quyền đại phương và ban đại diện cha mẹ học sinh để thục hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục, đặc biệt tang cường đổi mới nội dung phương pháp hoạt động giáo dục toàn diện như giáo dục theo chủ điểm, giáo dục truyền thống, giáo dục ngoài giờ lên lớp xây dựng nếp sống văn hóa văn minh đô thị, tuyên truyền rộng rãi cho học sinh và phụ huynh ý thức chấp hành luật giao thông, củng cố kỷ cương nề nếp”.


Học sinh khối lớp 1 háo hức đón năm học mới

Ông Nguyễn Đức Phương huyện ủy viên, phó chủ tịch UBND huyện Quốc oai đánh tiếng trống khai giảng năm học mới tại trường tiểu học Nghĩa Hương, với những mục tiêu và nhiệm vụ của năm học 2017 - 2018, thầy và trò trường tiểu học Nghĩa Hương luôn phấn đấu để giữ vũng là ngọn cờ đầu của nghành giáo dục huyện Quốc Oai.

Văn khê

đọc tiếp tin khác