Hotline: 0963538839

Tạm giữ lô hàng trị giá hàng tỷ đồng của Công ty TNHH Thiên Nhiên Việt Nam (TS Natural)

Dán mác mỹ phẩm nhập ngoại “xịn” có giá trị lên tới 11 tỷ đồng cùng hàng loạt hình ảnh người nổi tiếng làm đại sứ hình ảnh nhưng Công ty TNHH Thiên Nhiên Việt Nam lại khiến nhiều người tiêu dùng lo lắng về chất lượng sản phẩm khi đơn vị này không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của lô mỹ phẩm trên.

Ngày 19/10 vừa qua, Đội 6 chi cục Quản lý thị trường Hà Nội đã tổ chức kiểm tra đột suất lô hàng mỹ phẩm của Công ty TNHH Thiên Nhiên TS Việt Nam (TS Natural) (Lô 18, Khu hành chính mới phường Hà Cầu, Hà Đông, Hà Nội). Tại thời điểm cơ quan chức năng kiểm tra, lô hàng của công ty trên gồm hơn 10 loại mỹ phẩm đều đã được “ngụy trang” dán mác hàng ngoại xịn.

Cụ thể, lô mỹ phẩm này của Công ty TNHH Thiên Nhiên TS Việt Nam đã được đơn vị dán mác "Made in Newzealand" hoặc "Made in Korea". Thậm chí, để củng cố niềm tin của khách hàng, đơn vị này còn dán thêm cả tem chống hàng giả. Tuy nhiên, khi được hỏi về hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ thì những người của Công ty TNHH Thiên Nhiên TS Việt Nam đều không xuất trình được.

Ngay sau khi phát hiện lô hàng không có nguồn gốc xuất xứ, toàn bộ số hàng đã bị các cơ quan tịch thu, niêm phong chờ xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo tìm hiểu của phóng viên, Công ty TNHH Thiên Nhiên TS Việt Nam đã sử dụng hình ảnh của rất nhiều người nổi tiếng để PR, quảng cáo hình ảnh cũng như lấy niềm tin của người tiêu dùng như: Ngọc Trinh, Á hậu Dương Tú Anh hay nghệ sĩ Ốc Thanh Vân…

Trao đổi với phóng viên, bà Nga - Đại diện truyền thông của Công ty TNHH Thiên Nhiên TS Việt Nam khẳng định sự việc lô hàng trên bị thu giữ là có nhưng không phải hoàn toàn 100%, đồng thời cũng đã xác nhận trong số mỹ phẩm thuộc lô hàng trên có sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ.

"Trường hợp này chúng tôi sẽ xử lý theo đúng quy định của pháp luật vì thực ra đây cũng là một lĩnh vực khá là mới, kinh doanh hoàn toàn trên điện tử nên việc phát hiện hàng giả hàng nhái rất là khó. Đây cũng là trường hợp đầu tiên phát hiện ra sự việc rõ ràng, ngọn ngành như thế này, thật sự là một sự việc điển hình. Vì đây là mặt hàng mỹ phẩm nên dễ gây ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng. Toàn bộ sản phẩm ở đây một phần là hàng giả nhái và hoàn toàn chưa có giấy tờ kiểm định chất lượng của Bộ Y tế", ông Hoàng Đại Nghĩa, đội trưởng đội Quản lý thị trường số 6 cho biết.

Đồng thời, cho tới thời điểm hiện tại bên phía Công ty TNHH Thiên Nhiên Việt Nam vẫn chưa hề cung cấp những giấy tờ, thông tin liên quan đến lô hàng không rõ nguồn gốc trên. Ngoài ra, toàn bộ những sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ trên đều được đóng gói và dán nhãn trực tiếp lại xưởng của Công ty TNHH Thiên Nhiên Việt Nam.

Theo Báo Thời Đại

đọc tiếp tin khác