Hotline: 0963538839

Hoàng Mai: Dân nhốn nháo vì Quận cưỡng chế bãi đỗ xe

Tối ngày 21/5, quận Hoàng Mai lập tổ liên ngành cưỡng chế, xóa bỏ 3 bãi đỗ xe không phép thuộc hai khu đô thị Kim Văn – Kim Lũ và khu chung cư HH Tây Nam Linh Đàm. Việc xóa bỏ các bãi đỗ xe “lậu” này đã vấp phải phản ứng của của cả nghìn chủ xe ô tô.

Trước việc không thể đưa phương tiện vào bãi đỗ xe quen thuộc, cư dân của KĐT Kim Văn – Kim Lũ đành phải đỗ xe ô tô ra khắp các con đường nhánh xung quanh KĐT, thậm chí bất kì bãi đất trống nào cũng được tận dụng khiến cho cả KĐT này bị biến thành bãi xe khổng lồ, với hàng trăm chiếc ô tô được tập kết hỗn độn. sự việc kéo dài tới tận đêm ngày 21/5 nhưng vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt khi nhiều cư dân đã tràn xuống đường Nguyễn Xiển để nghe ngóng, phản đối, khiến giao thông nơi đây ùn ứ, mất an toàn giao thông và an ninh trật tự trong khu vực.

Theo ông Việt sống tại tòa nhà CT12A bức xúc:”bình thường tôi vẫn gửi xe tại bãi gần tòa CT11, tối đưa gia đình đi một lúc, về đã không cho gửi thì chúng tôi biết để đâu. Mà cũng không thấy phường hay BQL tòa nhà thông báo về việc cưỡng chế này. Chúng tôi không phản đối về việc giải tỏa các bãi xe không phép, tuy nhiên, Quận cũng phải giải quyết vẫn đề bãi xe cho người dân thì chúng tôi mới yên tâm được chứ...”

Còn chị Phúc sống tại tòa CT12A cho biết:”hôm trước (19/5) tôi có gửi xe tại bãi xe gần tòa D của tòa Vinaconex  thì mới được bảo vệ tại đây thông báo là Quận sẽ cưỡng chế để giải tán bãi xe. Thế nhưng trong vòng 3 ngày thì chúng tôi làm sao có thể tìm được bãi xe quanh khu vực này để chuyển. Tôi hôm này phải để lại xe ở cơ quan tại quận tân Bắc từ Liêm ngày mai còn chưa biết đi làm bằng gì…..”.

Bảo vệ tại một bãi xe cho hay”ngày 19/5 tôi có nhận được thông báo của phường về việc cưỡng chế nhưng thấy trong giấy thì từ ngày 9/5. Mặc dù biết là chủ trương của quận tuy nhiên đưa sát ngày thế này làm sao chúng tôi có thể thông báo hết cho các chủ xe để mà tìm bãi để chuyển, thế này thì ngang làm khó người dân.

Được biết, 2 khu đô thị này có hàng vạn người dân sinh sống và hàng ngàn chiếc ô tô. Do tầng hầm của các tòa chung cư chỉ thiết kế để xe máy nên ô tô phải gửi ở các bãi xe bên ngoài.

Chỉ riêng hai khu trên hiện cư dân có khoảng 120.000 người nhưng chỉ có 7 điểm trông giữ xe được cấp phép tạm thời phục vụ khoảng 800 chỗ đỗ xe. Nhưng bãi này theo tạm tính chỉ đáp ứng khoảng 40% nhu cầu của người dân.

Đây là lỗi của những người duyệt quy hoạch cho xây nhà cao tầng mà không có chỗ để xe cho cư dân.

Đa số người dân tại khu vực này đều tán thành chủ trương giải quyết các bãi xe không phép, các bãi xe lấn chiếm vỉa hè lòng đường. Tuy nhiên, người dân cũng mong muốn UBND quận Hoàng Mai sớm có phương án thành lập bãi đỗ xe quanh khu vực KĐT Kim Văn – Kim Lũ để người dân tại đây có thể ổn định cuộc sống.

đọc tiếp tin khác