Tái xuất hiện sau điều trị Covid, TT Trump cởi bỏ khẩu trang

Đánh giá tác giả:
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có bài phát biểu với hàng trăm người ủng hộ từ ban công Nhà Trắng. Đây là lần tái xuất đầu tiên của ông sau điều trị Covid.
Tiêu điểm - Tái xuất hiện sau điều trị Covid, TT Trump cởi bỏ khẩu trang
Tổng thống Mỹ Donald Trump 

Trong bài phát biểu ngắn hơn so với các bài phát biểu thường thấy trong chiến dịch tranh cử, ông Trump đã ca ngợi những thành tựu của chính quyền của ông trong việc đấu tranh với tội phạm, thúc đẩy nền kinh tế, mặt khác chỉ trích phe Dân chủ. Thay vì cung cấp thông tin chi tiết về việc điều trị Covid-19 như kết quả xét nghiệm âm tính gần đây nhất của ông là khi nào, ông Trump chỉ nói rằng ông “cảm thấy rất khỏe” sau điều trị Covid-19.

“Tôi đang cảm thấy rất tuyệt”, ông tuyên bố khi bước ra khỏi ban công Nhà Trắng, cởi bỏ khẩu trang để nói chuyện với đám đông phía dưới. Đa phần những người trong đám đông đều không đeo khẩu trang và không tuân thủ giãn cách xã hội.

“Hãy bước ra và đi bầu, tôi yêu tất cả các bạn”, Tổng thống Trump nói. Đám đông đáp lại nhiệt tình bằng những cụm từ ngắn gọn như “Nước Mỹ” hay “Thêm 4 năm nữa”.

Trước đó, tối 9/10 Tổng thống Donald Trump chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn với Fox News rằng ông đã ngừng dùng thuốc chữa Covid-19 trong 8 giờ trước đó.

“Hiện tại tôi không dùng thuốc nữa. Tôi không dùng bất kỳ loại thuốc nào từ khoảng 8 giờ trước” – ông Donald Trump nói trong cuộc phỏng vấn.

Cũng thông tin về cuộc phỏng vấn trên Fox News, ông Donald Trump nói rằng: “Tôi đã được xét nghiệm lại và tôi biết mình đang ở mức thấp nhất hoặc đã hết (virus)”.

Cuộc trao đổi trên Fox News được coi là cuộc phỏng vấn trước ống kính đầu tiên của Tổng thống Donald Trump kể từ khi ông mắc Covid-19 hồi tuần trước.

Lần xuất hiện đầu tiên trước công chúng của Tổng thống Trump kể từ sau khi ông thông báo nhiễm nCoV kéo dài khoảng 20 phút.

Để đối thủ đảng Dân chủ Joe Biden dẫn trước trong hầu hết các cuộc thăm dò dư luận, ông chủ Nhà Trắng đang đếm từng ngày để nối lại những chiến dịch vận động tranh cử.

Sự kiện ngày 10/10 tạo bước đà cho một cuộc vận động tranh cử vào ngày 12/10 ở Florida và sau đó là hai sự kiện khác tại bang chiến trường Pennsylvania vào ngày 13/10 và Iowa vào ngày 14/10.

Ông Biden chỉ trích Trump “liều lĩnh” khi tập hợp một đám đông lớn ngay trong thời gian dịch bệnh. Tuy nhiên, ông Trump gạt mọi lo ngại sang một bên, khẳng định nước Mỹ đang giành được ưu thế trong nỗ lực chống lại Covid-19.

“Tôi muốn tất cả các bạn biết rằng đất nước chúng ta sẽ đánh bại thứ virus Trung Quốc tồi tệ này”, ông nhấn mạnh. “Nó sẽ biến mất. Nó đang biến mất”.

“Chúng ta đang sản xuất ra các loại thuốc và những liệu pháp trị bệnh mạnh mẽ. Chúng ta đang tích cực điều trị cho những người ốm và chúng ta chắc chắn sẽ hồi phục. Vaccine sẽ sớm được tung ra, trong thời gian ngắn kỷ lục”, Tổng thống Trump nói thêm.

Mỹ hiện là vùng dịch lớn nhất thế giới với hơn 7,9 triệu ca nhiễm và hơn 219.000 ca tử vong vì Covid-19.

Đây là sự kiện trước công chúng đầu tiên của ông Trump kể từ khi xuất viện hôm 5/10 sau điều trị Covid-19. Đến hôm 8/10, bác sĩ Nhà Trắng nói rằng, ông đã hoàn tất quá trình điều trị và có thể tham gia các sự kiện cộng đồng bình thường trở lại. Sau bài phát biểu tại Nhà Trắng, ông Trump dự kiến sẽ tổ chức mít tinh vận động tranh cử ở Florida, Pennsylvania, và Iowa.

Ông Trump nóng lòng trở lại chiến dịch tranh cử trong bối cảnh cuộc bầu cử đang bước vào những tuần cuối cùng. Theo khảo sát toàn quốc gần đây của CNN, ông Biden hiện dẫn trước ông Trump với tỷ lệ 57% và 41%. Trong đó, ứng viên Dân chủ dẫn trước ông Trump ở 4/6 bang chiến trường.

https://www.nguoiduatin.vn/tai-xuat-hien-sau-dieu-tri-covid-tt-trump-coi-bo-khau-trang-a492595.html