ASEAN 2020: Khách quốc tế sẽ ngồi trên xe của Việt Nam sản xuất

Đánh giá tác giả:

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia ASEAN 2020 Mai Tiến Dũng cho biết tại Hội nghị ASEAN 2020, khách quốc tế sẽ ngồi trên xe của Việt Nam sản xuất, đây là một niềm tự hào của chúng ta.

Sáng 6.11, phát biểu tại Lễ ký kết và bàn giao xe VinFast phục vụ Hội nghị ASEAN 2020, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia ASEAN 2020 Mai Tiến Dũng cho biết: Khi tổ chức các sự kiện lớn trước đây như APEC, chúng ta vẫn nhận tài trợ của các hãng xe nước ngoài. Lần này, khách quốc tế sẽ ngồi trên xe của Việt Nam sản xuất, đây là một niềm tự hào của chúng ta.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cũng nhắc lại sự kiện, một nhà lãnh đạo ASEAN là Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad, trong chuyến thăm chính thức Việt Nam đã đến nhà máy của VinFast để chạy thử xe ôtô của hãng này.

Ông Mai Tiến Dũng nói: Một vị Thủ tướng đã hơn 94 tuổi cho biết ông thích thú với sản phẩm xe ôtô của Việt Nam, tự lái xe với tốc độ 100 km/h và còn nói rằng vẫn chưa thoả mãn với tốc độ này (vì giới hạn của đường chạy thử – NV).

Ông Mai Tiến Dũng cho biết, sự kiện này diễn ra sau 2 ngày Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhận chiếc búa Chủ tịch ASEAN 2020.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ bày tỏ lời cảm ơn Công ty VinFast đã tài trợ miễn phí xe phục vụ các sự kiện trong năm Việt Nam đảm nhận vai trò Chủ tịch ASEAN. “Đây là một sản phẩm của người Việt Nam, trong một thời gian rất ngắn, chỉ 18 tháng có thể ra đời một dây chuyền sản xuất trị giá 5 tỉ USD”, ông Mai Tiến Dũng nói.

Ông Mai Tiến Dũng cũng nhắc lại lưu ý của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với các cơ quan hữu trách rằng Việt Nam sẽ nỗ lực hết mình để tổ chức thành công năm ASEAN 2020, từ việc đoàn kết các quốc gia ASEAN, đảm bảo an ninh, an toàn cho các sự kiện, lịch thiệp trong công tác lễ tân, giới thiệu hình ảnh Việt Nam đến bạn bè quốc tế.

Theo cam kết, VinFast sẽ lần lượt bàn giao 393 xe ôtô từ nay đến tháng 9.2020, cho Tiểu ban Vật chất – Hậu cần, Ủy ban Quốc gia ASEAN 2020 sử dụng để đưa đón đại biểu trong thời gian đến Việt Nam tham dự Hội nghị. Tất cả các xe này đều đáp ứng các yêu cầu về an ninh, an toàn và tiêu chuẩn lễ tân đối ngoại của Bộ Ngoại giao.

Các lái xe quân đội do Tiểu ban Vật chất – Hậu cần huy động từ Bộ Quốc phòng sẽ đảm nhận vai trò lái xe phục vụ Hội nghị ASEAN 2020. Trước khi bàn giao xe, VinFast đã tổ chức các khóa tập huấn lý thuyết và thực hành cho lực lượng lái xe, nhằm đảm bảo việc vận chuyển đại biểu được thực hiện một cách an toàn, thuận lợi.

Nguồn: https://laodong.vn/thoi-su/asean-2020-khach-quoc-te-se-ngoi-tren-xe-cua-viet-nam-san-xuat-764308.ldo