Hai nước đẩy nhanh xác minh danh tính nạn nhân vụ 39 người chết ở container

Đánh giá tác giả:

Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam thông tin về việc phối hợp giữa Anh và Việt Nam trong vụ 39 người chết trong xe container..

Tại cuộc họp báo chiều 7.11, Phó Phát ngôn Ngô Toàn Thắng thông tin, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, từ ngày 3.11, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng đã dẫn đầu đoàn công tác liên ngành Việt Nam tới làm việc tại Anh nhằm trao đổi trực tiếp với các cơ quan chức năng tại địa phương về vụ việc 39 người thiệt mạng trong xe tải ở hạt Essex, Anh.

“Trong thời gian tại Anh, Thứ trưởng Tô Anh Dũng đã có nhiều cuộc làm việc với quan chức chính phủ Anh bao gồm Bộ Ngoại giao, Bộ Nội vụ, thẩm phán giải quyết vụ việc và đại diện cảnh sát hạt Essex” – ông Thắng thông tin.

Theo Phó Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao: “Hai bên đã và đang phối hợp rất tích cực để đẩy nhanh việc xác minh danh tính các nạn nhân và giải quyết hậu sự. Chúng tôi sẽ sớm thông tin cụ thể về vụ việc”.

Về thông tin đã có bao nhiêu trường hợp được xác nhận danh tính, có bao nhiêu người bị bắt giữ liên quan tới thảm kịch trên, ông Thắng cho biết: “Vụ việc đau lòng này, hiện các cơ quan chức năng 2 nước đã trao đổi và phối hợp chặt chẽ và sớm có thông tin cho báo chí. Về phía Việt Nam, Công an tỉnh Nghệ An đã khởi tố vụ án đưa người di cư trái phép. Tôi được biết tới nay đã chính thức bắt tạm giam 9 người”.

Cũng trong cuộc họp, giải đáp câu hỏi: “Quá trình sắp tới đưa các thi thể đưa nạn nhân về nước có phải do chính phủ hỗ trợ không?”, Phó Phát ngôn Ngô Toàn Thắng nhấn mạnh: “Hiện nay, như tôi đã nói, các cơ quan chức năng hai nước đang trao đổi các biện pháp cụ thể và sẽ sớm thông tin”.

Nguồn: https://laodong.vn/thoi-su/hai-nuoc-day-nhanh-xac-minh-danh-tinh-nan-nhan-vu-39-nguoi-chet-o-container-764593.ldo

Tin cùng chuyên mục