Rà soát các trường hợp về từ Hải Dương từ ngày 3/3

Đánh giá tác giả:

Từ ngày 16/2/2021 đến nay (đã qua 15 ngày), chưa ghi nhận thêm ca mắc mới trong cộng đồng. Tuy nhiên, Hà Nội xác định nguy cơ dịch bệnh xâm nhập từ các nguồn tại các ổ dịch ngoài thành phố các trường hợp nhập cảnh vẫn còn cao, khả năng có thể xuất hiện ca bệnh mới.

Ảnh minh họa/VGP
 

Từ 0h ngày 3/3/2021, Hải Dương sẽ kết thúc giãn cách xã hội toàn tỉnh, dỡ bỏ phong tỏa với thành phố Chí Linh và huyện Cẩm Giàng; chuyển sang trạng thái mới vừa quyết liệt phòng, chống dịch vừa tập trung nhiều giải pháp thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội.

UBND thành phố Hà Nội đã chỉ đạo Chủ tịch UBND quận, huyện, thị xã, phường, xã, thị trấn tiếp tục rà soát, thông báo các trường hợp về từ tỉnh Hải Dương từ 0h00 ngày 3/3, chủ động khai báo y tế với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tại địa phương; bắt buộc cài đặt ứng dụng Bluezone, Ncovi; nếu phát hiện các triệu chứng của COVID-19, thông tin kịp thời cho các cơ sở y tế.

Riêng đối với những người về từ 4 địa phương ở Hải Dương gồm: Thành phố Hải Dương, thị xã Kinh Môn, các huyện Kim Thành và Cẩm Giàng, ngoài các biện pháp nêu trên, người dân thực hiện việc tự cách ly y tế tại nhà, thời gian tính từ khi rời Hải Dương đến khi đủ 14 ngày; nếu đã có kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính với vi rút SARS-CoV-2 trong thời gian 3 ngày trước khi rời Hải Dương thì có thể trở lại làm việc, học tập.

Thành phố Hà Nội tiếp tục duy trì trạng thái phòng, chống dịch ở mức độ cao, kiên quyết kiểm soát tình hình dịch bệnh.

Minh Hương

http://thanglong.chinhphu.vn/ra-soat-cac-truong-hop-ve-tu-hai-duong-tu-0h00-ngay-3-3