Son Heung Min được xóa thẻ đỏ trong tình huống làm gãy chân Andre Gomes

Đánh giá tác giả:

Son Heung Min được xóa thẻ đỏ trong tình huống làm gãy chân Andre Gomes - Ảnh 1.

Son Heung Min ôm đầu sau khi thấy Andre Gomes bị gãy chân – Ảnh: REUTERS

Ở trận đấu đó, Tottenham đã thủ hòa Everton 1-1 trên sân khách. Tuy nhiên, tình huống để lại nhiều ấn tượng nhất nơi người hâm mộ là pha vào bóng của Son Heung Min với Andre Gomes ở phút 79, khiến tiền vệ đội chủ nhà tiếp tục va chạm với Serge Aurier rồi bị gãy chân.

Lúc đầu, trọng tài Martin Atkinson định rút thẻ vàng với Son Heung Min, nhưng sau khi thấy chấn thương của Andre Gomes, ông đã rút thẻ đỏ trực tiếp truất quyền thi đấu tiền đạo người Hàn Quốc. Bản thân Son Heung Min sau khi thấy Andre Gomes bị gãy chân cũng đã ôm mặt khóc nức nở.

Sau trận đấu, HLV Mauricio Pochettino (Tottenham) và cả HLV đội chủ nhà Marco Silva đều nhận định chiếc thẻ đỏ trọng tài Martin Atkinson rút ra với Son Heung Min là quá nặng. 

Tottenham sau đó đã làm đơn kháng án và sau khi xem xét, Ủy ban kỷ luật FA đã quyết định xóa thẻ cho tiền đạo người Hàn Quốc.

“Ủy ban điều tiết các vấn đề của FA xác nhận quyết định phạt thẻ đỏ trực tiếp với Son Heung Min là một sai lầm của trọng tài và cần được hủy bỏ”, thông báo của FA cho biết.

Với việc được xóa thẻ đỏ, Son Heung Min có thể ra sân trong trận gặp Sheffield United trên sân nhà ở vòng 12 Premier League vào cuối tuần này. 

Tuy nhiên, cơ hội ra sân của tiền đạo Hàn Quốc còn bỏ ngỏ, bởi HLV Pochettino xác nhận Son Heung Min đã gặp sang chấn tâm lý và cần có thêm thời gian để ổn định lại.

Nguồn: https://thethao.tuoitre.vn/son-heung-min-duoc-xoa-the-do-trong-tinh-huong-lam-gay-chan-andre-gomes-20191106130016059.htm