BHXH nhiều địa phương trao tặng quà Tết cho gia đình chính sách, hộ nghèo

Đánh giá tác giả:

Cùng với phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo- Không để ai bị bỏ lại phía sau”, đồng thời tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái và đón chào Xuân Tân Sửu 2021, BHXH nhiều tỉnh, thành phố đã tổ chức Chương trình trao quà và chúc Tết gia đình chính sách, hộ nghèo tại địa phương.

* Tại Hòa Bình:

Ngày 29/1, ông Nguyễn Ngọc Sơn- Giám đốc BHXH tỉnh cùng đại diện Đoàn Thanh niên BHXH tỉnh đã tặng quà Tết cho 30 hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn xã Đông Bắc (huyện Kim Bôi)- là xã được BHXH tỉnh đỡ đầu trong phong trào xây dựng nông thôn mới, cũng như trong công tác xoá đói giảm nghèo của địa phương. Tham dự và chứng kiến buổi trao quà có lãnh đạo Đảng ủy, HĐND và UBND xã.

Tại buổi trao quà, ông Nguyễn Ngọc Sơn đã thăm hỏi, chia sẻ, động viên và mong muốn các gia đình đón năm mới 2021 trong không khí đầm ấm, vui vẻ. Đồng thời, bày tỏ hy vọng sang năm 2021, các gia đình chính sách, hộ nghèo sẽ vượt qua khó khăn, tích cực lao động sản xuất để có bước chuyển biến mới về kinh tế, văn hóa, từ đó góp sức xây dựng địa phương ngày càng giàu đẹp.

Thay mặt chính quyền và nhân dân trong xã, ông Bùi Đức Hậu- Bí thư Đảng ủy xã Đông Bắc đã cảm ơn tấm lòng, tình cảm của BHXH tỉnh Hòa Bình dành cho các gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn. Ông Hậu cho biết, sự hỗ trợ của BHXH tỉnh không chỉ khích lệ, động viên bà con cố gắng vươn lên thoát nghèo, mà còn góp phần tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội, cũng như đảm bảo an sinh xã hội.

* Tại Tuyên Quang:

Ngày 1/2, Đoàn Thanh niên BHXH tỉnh Tuyên Quang phối hợp với Chi đoàn Phòng An ninh Chính trị nội bộ (Công an tỉnh) đã tặng 36 suất quà cho trẻ em, người khuyết tật, người già neo đơn tại Trung tâm Công tác xã hội và Bảo trợ trẻ em tỉnh Tuyên Quang.

Tiếp nhận quà, ông Phạm Minh Tuấn- Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội và Bảo trợ xã hội tỉnh Tuyên Quang đã chân thành cảm ơn Đoàn Thanh niên của hai đơn vị đã trao tặng món quà vật chất, tinh thần đầy ý nghĩa cho trẻ em, người khuyết tật, người già neo đơn tại Trung tâm nhân dịp Tết đến, Xuân về.

Trước đó, ngày 28/1, Công đoàn, Đoàn Thanh niên và Hội Cựu chiến BHXH tỉnh Tuyên Quang cũng đã tổ chức thăm, tặng quà gia đình anh Nguyễn Đình Hà- là thương binh hạng 1/4 ở xã Trung Môn (huyện Yên Sơn). Đây là hoạt động thường niên của BHXH tỉnh tri ân công lao của các anh hùng liệt sĩ, thương bệnh binh cũng như gia đình chính sách…

* Tại Phú Thọ:

Ngày 2/2, ông Phan Sỹ Liên- Phó Giám đốc BHXH tỉnh Phú Thọ và đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà cho 5 gia đình thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Sông Lô (TP.Việt Trì). Tại  đây, ông Phan Sỹ Liên đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, gửi lời chúc Tết; đồng thời mong các gia đình cố gắng vươn lên thoát nghèo bền vững.

Thay mặt chính quyền và nhân dân xã Sông Lô, ông Nguyễn Cao Khải- Bí thư Đảng ủy xã chân thành cảm ơn BHXH tỉnh đã dành cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã một quà ý nghĩa, kịp thời động viên bà con nhân dịp Tết đến, Xuân về.

Cùng ngày, ông Trần Xuân Long- Phó Bí thư Đảng ủy BHXH tỉnh Phú Thọ cùng đoàn công tác cũng đã đến thăm, tặng quà cho 4 hộ gia đình nghèo theo đạo Thiên chúa tại thôn Nỗ Lực (xã Thụy Vân).

Hà Thủy

http://baobaohiemxahoi.vn/vi/tin-chi-tiet-bhxh-nhieu-dia-phuong-trao-tang-qua-tet-cho-gia-dinh-chinh-sach-ho-ngheo-701afcba.aspx