Phát động thi đua liên kết xây dựng công trình đường dây 500kV mạch 3

Đánh giá tác giả:

Tại trung tâm hành chính huyện Quảng Trạch (Quảng Bình), Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức lễ phát động thi đua liên kết xây dựng công trình đường dây 500kV mạch 3 Vũng Áng – Quảng Trạch – Dốc Sỏi – Pleiku 2. Dự lễ có Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ngành T.Ư và 9 tỉnh có đường dây đi qua.

Dự án đường dây 500kV nhiệt điện Quảng Trạch – Vũng Áng và sân phân phối 500kV trung tâm nhiệt điện Quảng Trạch, đường dây 500kV Quảng Trạch – Dốc Sỏi và đường dây 500kV Dốc Sỏi – Pleiku 2 do Tổng Công ty Truyền tải điện quốc gia (EVNNPT) làm chủ đầu tư. Tổng mức đầu tư toàn bộ dự án hơn 11.949 tỉ đồng. Công trình đã được khởi công xây dựng cuối năm 2018.

Đây là các công trình điện cấp bách trong quy hoạch phát triển điện lực quốc gia với mục tiêu truyền tải điện từ trung tâm điện lực Quảng Trạch lên hệ thống điện quốc gia; đồng thời tăng cường năng lực truyền tải của lưới điện 500kV liên kết các miền của hệ thống điện quốc gia, góp phần quan trọng trong việc bảo đảm cung ứng điện cho miền Nam trong giai đoạn tới.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng biểu dương EVN, EVNNPT, các đơn vị tư vấn, nhà thầu và các đơn vị liên quan đã nỗ lực triển khai dự án. Phó Thủ tướng cũng đánh giá cao nỗ lực của chính quyền các cấp ở các địa phương trong việc giải quyết các thủ tục và thực hiện công tác giải phóng mặt bằng cho dự án; đồng thời ghi nhận, cảm ơn sự chia sẻ, giúp đỡ của nhân dân trong vùng dự án đã di chuyển nơi ở, đất sản xuất nông nghiệp để bàn giao mặt bằng cho dự án.

Để dự án bảo đảm tiến độ đề ra, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu EVN và các đơn vị tiếp tục cố gắng nỗ lực, bảo đảm dự án hoàn thành đúng tiến độ và chất lượng. Đồng thời, Phó Thủ tướng giao UBND các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Kon Tum và Gia Lai và TP.Đà Nẵng tích cực tạo điều kiện và hỗ trợ chủ đầu tư, phấn đấu hoàn thành công tác bồi thường giải phóng mặt bằng trước ngày 30.11.2019.

Phó Thủ tướng cũng chỉ đạo các bộ, ngành liên quan hỗ trợ tối đa đối với chủ đầu tư trong suốt quá trình triển khai dự án.

Tại buổi lễ, đại diện chủ đầu tư và các nhà thầu đã ký kết giao ước thi đua, tập trung phương tiện, nhân lực để thi công hoàn thành và đưa công trình đường dây 500kV mạch 3 vào hoạt động giữa năm 2020.

Cũng nhân dịp này, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã trao tặng số tiền 1 tỉ đồng ủng hộ nhân dân tỉnh Quảng Bình khắc phục hậu quả thiên tai do ảnh hưởng của cơn bão số 4 và áp thấp nhiệt đới sau bão đã gây lũ lụt trên diện rộng.

Nguồn: https://laodong.vn/kinh-te/phat-dong-thi-dua-lien-ket-xay-dung-cong-trinh-duong-day-500kv-mach-3-755433.ldo