Túi xách Versace, Gucci, bánh trung thu “made in China” len lỏi vào Thủ đô Hà Nội

Đánh giá tác giả:

Lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội vừa phát hiện 200 túi xách hàng hiệu, 550 chiếc bánh trung thu các loại và hơn 300kg thịt lợn cấp đông không rõ nguồn gốc xuất xứ tại bãi tập kết của một nhà xe.

Rạng sáng nay 26/8, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1, Cục QLTT Hà Nội phát hiện số lượng lớn hàng hóa không có hóa đơn chứng từ, có dấu hiệu giả mạo, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại điểm tập kết của nhà xe Sao Việt, số 789 đường Giải Phóng, Hà Nội.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện có 5 thùng giấy chứa hơn 330 kg thịt lợn, đùi ngan cấp đông. Số thực phẩm này được đựng trong các túi nilon, bên ngoài in chữ Trung Quốc.

Tiêu dùng & Dư luận - Túi xách Versace, Gucci, bánh trung thu 'made in China' len lỏi vào Thủ đô Hà Nội

Lực lượng QLTT phát hiện nhiều hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ tại điểm tập kết của nhà xe Sao Việt

Tiếp tục kiểm tra, tổ công tác phát hiện nhiều thùng giấy đựng 550 chiếc bánh trung thu các loại, 240 hộp mì tôm và nhiều sản phẩm bánh kẹo có nhãn mác Trung Quốc không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Tiêu dùng & Dư luận - Túi xách Versace, Gucci, bánh trung thu 'made in China' len lỏi vào Thủ đô Hà Nội (Hình 2).

Bánh Trung thu Trung Quốc thẩm lậu vào trong nước.

Tiêu dùng & Dư luận - Túi xách Versace, Gucci, bánh trung thu 'made in China' len lỏi vào Thủ đô Hà Nội (Hình 3).

Hơn 330kg thịt lợn, đùi ngan cấp đông bị phát hiện.

Đặc biệt có gần 200 túi có dán nhãn các thương hiệu lớn như GUCCI, Versace,… Đáng chú ý là tất cả các sản phẩm được vận chuyển từ Lào Cai về Hà Nội không có hóa đơn chứng từ, không chứng minh được nguồn gốc xuất xứ.

Tiêu dùng & Dư luận - Túi xách Versace, Gucci, bánh trung thu 'made in China' len lỏi vào Thủ đô Hà Nội (Hình 4).

Gần 200 túi xách hàng hiệu có dán nhãn các thương hiệu GUCCI, Versace,… nhưng không có hóa đơn chứng từ, không chứng minh được nguồn gốc xuất xứ.

Trao đổi với báo An ninh Thủ đô, ông Hoàng Đại Nghĩa, Đội trưởng Đội QLTT số 1 cho biết: “Đây là điểm tập kết của nhà xe Sao Việt tuyến Lào Cai- Hà Nội. Số hàng hóa bao gồm cả thực phẩm tươi sống chưa thông quả kiểm dịch, không rõ nguồn gốc được vận chuyển chung với…hành khách. Vì thế, đơn vị sẽ tiến hành lấy mẫu kiểm tra, đồng thời khử trùng tiêu độc đối với phương tiện vận chuyển để ngăn chặn việc truyền dịch nếu có.

Đây là một trong những vụ việc điển hình trong việc vận chuyển hàng hóa từ nước ngoài về nội địa tiêu thụ bao gồm cả hàng lậu, hàng giả, hàng hóa không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm…”.

Về số hàng túi xách hàng hiệu bị phát hiện, ông Kiều Đình Tuấn, Phó Đội trưởng Đội QLTT số 1 Cục QLTT TP Hà Nội thông tin với báo VOV: “Nếu như hàng nhập khẩu thì phải có nhãn phụ và có đầy đủ các nội dung theo quy định của pháp luật như công bố tiêu chuẩn và chất lượng an toàn thực phẩm,…

Đối với các hàng hóa dán nhãn các thương hiệu lớn như GUCCI, Versace,…thì chúng tôi sẽ mời đại diện của hãng đến giám định chất lượng nếu là hàng giải nhãn hiệu thì sẽ xử lý theo quy định của pháp luật”.

Đình Văn (Tổng hợp)

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/tui-xach-versace-gucci-banh-trung-thu-made-in-china-len-loi-vao-thu-do-ha-noi-a446938.html