230 hồ sơ tham gia xét tặng Giải thưởng Môi trường Việt Nam 2019

Đánh giá tác giả:

Chiều ngày 26.9, Hội đồng xét tặng Giải thưởng Môi trường Việt Nam 2019 đã họp phiên đầu tiên tại Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Phiên họp xét tặng Giải thưởng có sự tham dự của GS.TS Đặng Hữu, nguyên Uỷ viên TW Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ; Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Võ Tuấn Nhân, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi cùng các thành viên của hội đồng.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi tại phiên họp.
Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi tại phiên họp. 

Giải thưởng Môi trường Việt Nam là giải thưởng chính thức duy nhất của Bộ Tài nguyên và Môi trường trao tặng cho các tổ chức, cá nhân và cộng đồng có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp bảo vệ môi trường. Giải thưởng được xét tặng 2 năm một lần nhằm động viên, khuyến khích phong trào bảo vệ môi trường góp phần phát triển kinh tế xã hội bền bững, đồng thời tuyên truyền giới thiệu các gương điển hình tiên tiến về bảo vệ môi trường, lan toả phong trào thi đua yêu nước trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Phát biểu tại phiên họp xét tặng Giải thưởng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà cho biết, đây là Giải thưởng quốc gia chính thống, cùng với quá trình phát triển đó chúng ta đã mở rộng từ lĩnh vực, đối tượng trao giải… Qua tổng kết 5 lần trao giải trong 10 năm gần đây cho thấy Giải thưởng ngày càng được xã hội, người dân và các tầng lớp nhân dân hết sức quan tâm và đánh giá cao. Sau một thời gian phát triển lâu dài như vậy hội đồng bên cạnh bàn về các tiêu chí, xem xét đánh giá 6 lĩnh vực hiện có để lựa chọn đúng tổ chức, cá nhân xứng đáng để trao giải, bên cạnh đó cần tính toán để đưa Giải thưởng Môi trường lên tầm cao mới, đáp ứng nhu cầu hơn trong bối cảnh và xu thế, yêu cầu của xã hội hiện nay đối với công tác về môi trường.

 
Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà cho biết, đây là Giải thưởng quốc gia chính thống.  

Qua 5 kỳ xét tặng Giải thưởng, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã nhận hơn 1.000 hồ sơ đăng ký tham gia và đã thực hiện tôn vinh, trao giải cho 220 tổ chức, cá nhân và cộng đồng đã có thành tích xuất sắc, thường xuyên, liên tục trong sự nghiệp bảo vệ môi trường. 

Báo cáo về quá trình triển khai hoạt động xét tặng Giải thưởng Môi trường Việt Nam 2019, ông Nguyễn Việt Dũng – Giám đốc Trung tâm truyền thông Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết: “Cho đến thời điểm này, giải thưởng môi trường Việt Nam đã trải qua 5 kỳ xét tuyển giải thưởng. Kỳ xét tặng giải thưởng năm nay có 230 hồ sơ của các tổ chức, cá nhân, cộng đồng. Các lĩnh vực có số lượng hồ sơ tham gia nhiều như giáo dục, đào tạo, truyền thông, tham vấn, tư vấn, phản biện, giám sát thực hiện chính sách, pháp luật về bảo vệ môi trường…”

Dự kiến lễ trao Giải thưởng sẽ được tổ chức vào tháng 11.2019.

Nguồn: https://laodong.vn/moi-truong/230-ho-so-tham-gia-xet-tang-giai-thuong-moi-truong-viet-nam-2019-756890.ldo