AirVisual: “Chúng tôi đang nhận nhiều tin nhắn tiêu cực trên Facebook”

Đánh giá tác giả:

Trao đổi với phóng viên Lao Động, đại diện của AirVisual cho biết: “AirVisual thời gian qua nhận được những tin nhắn tiêu cực trên Facebook, Apple App Store và Google Play Store. Do đó, các ứng dụng trên App Store và Google Play, và trang Facebook của AirVisual hiện không còn truy cập được tại Việt Nam”.

Đại diện AirVisual cho biết: “Do tình trạng ô nhiễm không khí nghiêm trọng trong những tuần gần đây, Hà Nội đã có lúc đứng đầu danh sách xếp hạng trên ứng dụng AirVisual. Đây là bảng xếp hạng với 90 thành phố lớn trên toàn cầu. Điều này giúp nâng cao nhận thức về các vấn đề chất lượng không khí ở Việt Nam. Tuy nhiên, AirVisual lại trở thành mục tiêu của một chiến dịch làm mất uy tín tại Việt Nam”.

AirVisual liên tiếp bị đánh giá 1 sao bởi một số người sử dụng từ Việt Nam. Ảnh chụp màn hình
AirVisual liên tiếp bị đánh giá 1 sao bởi một số người sử dụng từ Việt Nam. Ảnh chụp màn hình

Đại diện AirVisual cho biết đây không phải là lần đầu tiên thông tin về mức độ ô nhiễm không khí trong một thành phố đã tạo ra sự sợ hãi và dẫn đến các cuộc tấn công vào cộng đồng AirVisual.

“Hàng triệu người đóng góp thông tin để cập nhật dữ liệu  về chất lượng không khí. Chúng tôi muốn nâng cao nhận thức về ô nhiễm không khí trên toàn thế giới. Xin cảm ơn những người ở Việt Nam đã dành thời gian hỗ trợ trong thời gian qua. Chúng tôi đang nhận được hàng ngàn tin nhắn qua Facebook, email, đánh giá trang web và ứng dụng. Chúng tôi đang làm việc với Apple, Google và Facebook để xác nhận rằng AirVisual đã bị tấn công theo cách không công bằng”.

Trước đó, báo Lao Động đã đăng tải bài viết nói về lý do AirVisual tạm thời chặn tải ứng dụng từ Việt Nam.

Nguồn: https://laodong.vn/moi-truong/airvisual-chung-toi-dang-nhan-nhieu-tin-nhan-tieu-cuc-tren-facebook-758842.ldo