Người dân khổ sở vì “sống chung” với rác ô nhiễm: Quận Ba Đình nói gì?

Đánh giá tác giả:

UBND quận Ba Đình (Hà Nội) vừa có văn bản phản hồi Báo Lao Động liên quan đến việc phản ánh của báo về tình trạng người dân khốn khổ vì “sống chung” với rác ô nhiễm ở khu vực ngõ 135 Đội Cấn (quận Ba Đình).

Cụ thể, UBND quận Ba Đình cho biết, sau khi kiểm tra, đơn vị đã chỉ đạo UBND phường Ngọc Hà và Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng quận yêu cầu Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội – Chi nhánh Ba Đình giải tỏa điểm tập kết xe gom rác tại ngõ 135 phố Đội Cấn, phường Ngọc Hà.

Ngoài ra, đơn vị này phải thu rác thường xuyên để bảo đảm vệ sinh môi trường và mĩ quan đô thị. UBND quận Ba Đình cũng giao UBND phường Ngọc Hà tăng cường tuyên truyền, vận động người dân, cơ quan trên địa bàn nâng cao ý thức, chấp hành quy định không để rác ngoài thùng, thời gian đổ rác.

Đồng thời các đơn vị tăng cường kiểm tra, xử lý các vi phạm về vệ sinh môi trường, bảo đảm mỹ quan đô thị, các hành vi lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để kinh doanh.

Qua bài viết của Báo Lao Động, UBND quận Ba Đình cho biết trong thời gian tới, đơn vị sẽ tiếp tục chỉ đạo UBND phường Giảng Võ, UBND phường Ngọc Hà và các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra công tác bảo đảm an ninh trật tự, trật tự đô thị, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường… và xử lý nếu tiếp tục vi phạm theo đúng quy định.

Trước đó tình trạng xe rác, tập kết rác đã phong tỏa hết vỉa hè, khiến giao thông tại khu vực đi lại khó khăn. Ảnh: TH.
Trước đó tình trạng xe rác, tập kết rác đã phong tỏa hết vỉa hè, khiến giao thông tại khu vực đi lại khó khăn. Ảnh: TH.

Trước đó, ngày 6.8, Báo Lao Động đăng tải bài viết “Hà Nội: Người dân khốn khổ vì “sống chung” với rác ô nhiễm” phản ánh tình trạng từ nhiều năm nay, các hộ dân sinh sống ở khu vực ngõ 135 Đội Cấn (quận Ba Đình, Hà Nội) phải chịu đựng cảnh “sống chung” với hàng chục xe thu gom rác gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Mặc dù người dân đã nhiều lần gửi đơn kêu cứu đến các cấp chính quyền nhưng đến nay sự việc vẫn chưa được giải quyết.

Theo phản ánh của người dân và ghi nhận trực tiếp của PV, ngõ 135 Đội Cấn lâu nay đã trở thành điểm tập kết “bất đắc dĩ” của hàng chục xe rác của phường. Rác thải chất đầy xe ngồn ngộn, bốc mùi hôi hám. Dân cư sinh sống trong khu vực nhà nào cũng trong tình trạng cửa đóng kín mít, vì chỉ cần hé cửa ra là mùi rác hôi thối đã sộc vào nhà.

Việc các xe rác thường xuyên ra vào khu vực dân cư gây ồn ào đến đời sống sinh hoạt của người dân. Rác tập kết dồn ứ một chỗ khiến cảnh quan đô thị trở nên nhếch nhác. Hàng chục xe rác nằm ngổn ngang quanh hồ Ngọc Hà còn gây khuất tầm nhìn, khó khăn cho các phương tiện giao thông đi lại. Xe chở rác hoạt động với tần suất ngày đêm gần khu dân cư sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt của người dân.

Nguồn: https://laodong.vn/ban-doc/nguoi-dan-kho-so-vi-song-chung-voi-rac-o-nhiem-quan-ba-dinh-noi-gi-751301.ldo