Du khách Đài Loan bị bắt vì mặc bikini “sợi dây” trên bãi biển Philippines

Đánh giá tác giả:

Một nữ du khách Đài Loan (Trung Quốc) bị bắt và bị phạt tiền vì tội mặc bikini lõa lồ trên bãi biển Philippines.

Theo tờ Boracay Informer, Lin Tzu Ting đến đảo nghỉ dưỡng nổi tiếng Boracay của Philippines du lịch cùng bạn trai. Cô này 2 lần mặc bikini lõa lồ trên bãi biển Puka.

Những bức ảnh cư dân mạng đăng tải bày tỏ giận dữ về cách ăn mặc của nữ du khách Đài Loan khiến chính quyền địa phương phải vào cuộc.

Ting sau đó bị bắt ở khách sạn. Cảnh sát trưởng Jess Baylon cho biết: “Một số cư dân và khách du lịch đã chụp ảnh cô này mặc bikiki hôm 9 và 10.10. Bộ bikini đúng là không khác gì một sợi dây”.

“Trong nền văn hóa thủ cựu của chúng tôi, điều này là không thể chấp nhận được” – bà Baylon nói với tờ Philippines Daily Inquirer.

Nữ du khách giải thích cô không biết mặc bikini như vậy bị cấm trên đảo. Ảnh: Boracay Informer
Nữ du khách sau đó giải thích cô không biết mặc bikini như vậy bị cấm trên đảo. Ảnh: Boracay Informer

Không rõ nữ du khách Đài Loan bị kết tội gì, nhưng cô này bị bắt theo luật vì vi phạm thuần phong mỹ tục.

Ting giải trình cô không biết việc mặc bikini bị cấm trên đảo mà đó là chuyện ăn mặc của cá nhân cô. Ting bị phạt 2.500 peso (50 USD) trước khi rời đảo Boracay vào ngày 10.11.

Các nhà chức trách nhanh chóng kêu gọi du khách tuân thủ các quy định như một hình thức tôn trọng văn hóa của Philippines sau sự việc đáng tiếc với du khách người Đài Loan nói trên.

Lin Tzu Ting, 26 tuổi, bị cảnh sát đảo Boracay bắt vì tội mặc bikini “không khác gì sợi dây” trên bãi biển, sau khi người dân địa phương và những du khách khác phẫn nộ đăng ảnh cô này lên mạng xã hội.

Nguồn: https://laodong.vn/the-gioi/du-khach-dai-loan-bi-bat-vi-mac-bikini-soi-day-tren-bai-bien-philippines-760029.ldo