Hai đoàn tàu hỏa tông nhau trực diện, nhiều người thương vong ở Bangladesh

Đánh giá tác giả:

Hai đoàn tàu tông nhau ở Bangladesh khiến 15 người thiệt mạng và hơn 40 người  bị thương. 

Theo Tân Hoa Xã, hai đoàn tàu chở khách đâm nhau ở huyện Brahmanbaria, Bangladesh cách thủ đô Dhaka 109km vào khoảng 2h sáng ngày 12.1, giờ địa phương.

Cảnh sát trưởng Brahmanbaria Mohammad Anisur Rahman cho hay, có ít nhất 12 người thiệt mạng và 28 người bị thương trong vụ va chạm.

Trong khi đó, giới chức địa phương xác nhận với Reuters rằng vụ đâm nhau của hai đoàn tàu khiến ít nhất 15 người thiệt mạng và làm hơn 40 người khác bị thương. 

Một đoàn tàu đang trên đường di chuyển tới thành phố cảng Chittagong (hay còn gọi là Chattogram) trong khi một đoàn tàu khác đang hướng tới Dhaka khi vụ va chạm xảy ra khoảng 3h sáng ở Brahmanbaria, theo Reuters. 

Hình ảnh từ hiện trường vụ tai nạn tàu hỏa khiến ít nhất 15 người chết ở Bangladesh. Ảnh: PA.
Hình ảnh từ hiện trường vụ tai nạn tàu hỏa khiến ít nhất 15 người chết ở Bangladesh. Ảnh: PA.

“Hiện 15 thi thể đã được tìm thấy. Hơn 40 người bị thương đã được đưa tới bệnh viện” – quan chức huyện Hayat Ud Dowlah Khan từ hiện trường vụ tai nạn thông tin cho Reuters.

Theo ông, một số người bị thương trong tình trạng nguy kịch và số thương vong cũng có thể tăng lên. Cuộc giải cứu tại hiện trường có sự tham gia của lực lượng chữa cháy, cảnh sát, biên phòng và quân đội. 

Được biết, phần lớn hành khách đang ngủ khi vụ va chạm xảy ra. 

Hiện chưa rõ tại sao hai chuyến tàu lại đi trên cùng một đường ray và chính phủ Bangladesh đã ra lệnh điều tra.

“Một trong hai chuyến tàu có thể đã không tuân thủ tín hiệu, dẫn tới thảm kịch” – quan chức cảnh sát Shayamal Kanti Das chia sẻ với báo giới. 

Trong khi đó, trang tin prothomalo cho hay, ít nhất 15 người thiệt mạng và hơn 100 người bị thương khi hai đoàn tàu va chạm ở khu vực Mandbagh huyện Brahmanbaria.

Vụ va chạm xảy ra với hai đoàn tàu Turna Nishita đang di chuyển từ Chittagong tới Dhaka và đoàn tàu Udayan Express đang đi từ Sylhet tới Chittagong. 

Cũng theo trang tin, người bị thương đã được đưa đến bệnh viện ở Kasba, Akhaura…

Sau vụ tai nạn, các chuyến tàu hỏa giữa Dhaka và Hayogram vẫn bị tạm ngừng.

Nguồn: https://laodong.vn/the-gioi/hai-doan-tau-hoa-tong-nhau-truc-dien-nhieu-nguoi-thuong-vong-o-bangladesh-765492.ldo