Nổ lớn rung chuyển Thủ đô Tehran của Iran

Đánh giá tác giả:

Nhà chức trách Iran đang điều tra một vụ nổ lớn ở phía Đông Thủ đô Tehran, gần căn cứ quân sự được cho là có liên quan đến chương trình thử nghiệm hạt nhân trước đây của nước này.

ảnh 1

Hiện trường vụ nổ

Những đoạn video và hình ảnh đăng tải trên mạng xã hội cho thấy bầu trời thành phố rực sáng trong đêm 25-6, rạng sáng 26-6 (theo giờ địa phương), sau đó là một đám khói lớn bốc lên. Các nhân chứng cho biết, vụ nổ xuất phát từ hướng Parchin, một căn cứ quân sự lớn.

Hãng tin Manoto dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Iran cho hay, một thùng nhiên liệu đã phát nổ tại khu vực công cộng ở Parchin nhưng không liên quan gì đến căn cứ quân sự ở đó.

Phát biểu trên truyền hình nhà nước, một phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Iran cũng cho biết, không có cơ sở quân sự nào ở Parchin bị ảnh hưởng.

Vụ cháy đã được dập tắt và không có thương vong nào được báo cáo, phát ngôn viên này nói thêm, nhưng không đưa ra chi tiết nào về nguyên nhân vụ nổ.

Theo hãng tin RT, vụ nổ xảy ra khoảng 2h sáng 26-6 theo giờ địa phương, chỉ khoảng nửa giờ sau khi Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đăng dòng tweet thông báo các lệnh trừng phạt mới của Mỹ nhằm vào Iran.

Nguồn: https://anninhthudo.vn/the-gioi/no-lon-rung-chuyen-thu-do-tehran-cua-iran/858413.antd