Truyền thông quốc tế quan tâm khi Hà Nội đóng cửa cà phê phố đường tàu

Đánh giá tác giả:

Nhiều hãng tin quốc tế như CNN, Telegraph, Independent đưa tin việc Hà Nội đóng cửa cà phê phố đường tàu.

Theo Independent, giới chức địa phương đã quyết định buộc hàng chục quán cà phê phố đường tàu phải đóng cửa sau khi một chuyến tàu phải phanh khẩn cấp để tránh đâm vào du khách trên đoạn đường này.

CNN cho hay, giới chức đang đóng cửa các quán cà phê đường tàu trên một trong những con phố nổi tiếng nhất của Hà Nội do lo ngại về hiện tượng du lịch quá tải cũng như vấn đề an toàn.

Hãng tin này dẫn thông tin từ cơ quan chức năng Việt Nam cho hay, vấn đề nguy hiểm tới tính mạng con người là nguyên nhân chính thúc đẩy việc đóng khu vực này.  

CNN cũng dẫn lời lãnh đạo Tổng cục du lịch Việt Nam cho biết, dù các quán cà phê thu hút du khách nhưng thực tế đã vi phạm một số quy định.

Đưa tin về việc đóng cửa các quán cà phê phố đường tàu ở Hà Nội, Stuff.co.nz cho hay, phố đường tàu xếp thứ 2 trong danh sách của TripAdvisor về những điểm tham quan tốt và đáng chú ý nhất ở Hà Nội với 67% du khách bình chọn “xuất sắc” và 25% bình chọn “rất tốt”.

Cũng đưa tin về việc đóng cửa cà phê phố đường tàu Hà Nội, tờ Telegraph đề cập tới sự phổ biến của tuyến phố này trong những năm gần đây. Theo đó, tháng 11.2018, khoảng 7.000 hình ảnh được gắn hashtag #trainstreet trên Instagram và hiện tại là hơn 26.000 tag.  Trên biểu đồ của Google Trends biểu thị xu hướng tìm kiếm trên Google, cụm từ phố đường tàu Hà Nội cũng đã tăng nhanh trong vòng 2 năm qua.

Theo Telegraph, Việt Nam đã trở thành điểm đến du lịch phổ biến trong những năm gần đây. Năm 1998, chỉ có 1,5 triệu du khách đến Việt Nam nhưng con số này đã lên tới 15,5 triệu vào năm 2018, nhiều hơn số lượng du khách tới Morocco, Thụy Sĩ hoặc Nam Phi.

CNN cho hay, giải quyết tình trạng quá tải và kiềm chế các hành vi xấu trên mạng xã hội là vấn đề đang diễn ra trong ngành du lịch, trong đó có các điểm đến khác ở Châu Á. Hãng tin này đề cập tới việc Indonesia đã hạn chế du khách tới đảo Komodo, nơi sinh sống của loài rồng Komodo nổi tiếng để giải quyết vấn đề.

Quốc đảo này ban đầu tính tới đóng cửa hoàn toàn với du khách nhưng sau đó thay đổi bằng phương án hạn chế du khách tiếp cận bằng cách để phí truy cập cao. Tương tự, vịnh Maya ở Thái Lan, nơi nổi tiếng nhờ phim “The Beach” đã bị đóng cửa từ năm 2018 để khắc phục thiệt hại môi trường.

Nguồn: https://laodong.vn/the-gioi/truyen-thong-quoc-te-quan-tam-khi-ha-noi-dong-cua-ca-phe-pho-duong-tau-759427.ldo