Công an vào cuộc xác minh vụ thầy giáo bị đe dọa vì viết bài phản ánh ngập nước ở Phú Quốc

Đánh giá tác giả:

Theo đơn trình báo, sau khi viết bài phản ánh về tình trạng ngập nước ở đảo ngọc (Phú Quốc), thầy giáo đã nhận được nhiều tin nhắn với lời lẽ đe dọa.

Ngày 21/9, trao đổi với báo Tri Thức Trực Tuyến, Đại tá Lê Văn Mót, Trưởng công an huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, cho biết đã giao Công an thị trấn Dương Đông làm rõ đơn trình báo của thầy giáo Nguyễn Hoàng Trung (33 tuổi) về việc bị chủ quán phở đe dọa, xúc phạm.

Anh Trung là giáo viên cấp 2 ở Phú Quốc và làm cộng tác viên cho một tờ báo có tòa soạn tại TP.HCM. Gần đây, thầy giáo này viết một số bài đăng báo với nội dung phản ánh tình trạng ngập nước ở đảo ngọc.

Công an vào cuộc xác minh vụ thầy giáo bị đe dọa vì viết bài phản ánh ngập nước ở Phú Quốc - Ảnh 1

Đơn trình báo của thầy giáo bị đe dọa vì viết bài phản ánh tình trạng ngập ở Phú Quốc. Ảnh: NLĐ

Theo đơn trình báo, thầy giáo Trung cho biết: “Tối 15/9, tôi nhận được nhiều tin nhắn qua Facebook của một người có tên là Hoàng Minh Hải, có lời lẽ đe dọa tôi… Để đảm bảo an toàn cho bản thân tôi và gia đình, tôi kính xin quý cơ quan công an có phương pháp hỗ trợ, giúp đỡ, bảo vệ an toàn cho tôi và gia đình”.

Trước đó, ngày 20/9, nick name Hoàng Minh Hải đăng Facebook với nội dung phê phán báo chí đưa tin về chuyện ngập nước ở đảo ngọc.

Tuy nhiên, thầy Trung cho rằng anh thấy người dân khốn khổ nên viết bài phản ánh, mong chính quyền sớm có giải pháp khắc phục, chứ không có ý gì xấu.

Liên quan đến vụ việc, báo Người Lao Động đưa tin, sáng 21/9, ông Hoàng Minh Hải, chủ quán phở Hồng Anh ở Phú Quốc, cho rằng huyện đảo có nhiều chuyện để viết. Anh Trung thường xuyên đưa tin về chuyện ngập sẽ gây ảnh hưởng đến các doanh nghiệp đang đầu tư vào đảo ngọc, trong đó có ông.

“Tôi là doanh nghiệp lớn, chẳng lẽ tôi đi tìm một người viết báo để thỏa thuận việc gì đó thì mình nằm kèo dưới. Vì vậy, tôi nhắn tin nói ngày mai tôi tìm bạn có nghĩa là gặp để dạy dỗ hay hướng tư tưởng cho bạn ấy. Bạn ấy tưởng tôi gặp để đâm chém nên báo công an”, ông Hải nói.

Hiện lãnh đạo Công an huyện Phú Quốc đã yêu cầu Công an thị trấn Dương Đông mời chủ quán phở lên làm việc nhằm làm rõ thông tin anh Trung nêu trong đơn.

Nguyễn Phượng (T/h)

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/tin-tuc/tin-trong-nuoc/cong-an-vao-cuoc-xac-minh-vu-thay-giao-bi-de-doa-vi-viet-bai-phan-anh-ngap-nuoc-o-phu-quoc-a293917.html