“Khi Bác Hồ tuyên bố độc lập, chúng tôi vui sướng trào dâng nước mắt”

Đánh giá tác giả:

 “Mùng 2.9.1945, khi Bác Hồ tuyên bố độc lập, tất cả chúng tôi sung sướng, ôm lấy nhau. Giờ phút đó mọi người vui sướng quá, trong lòng tự trào dâng nước mắt” – lão thành cách mạng Đặng Kim Sơn chia sẻ trong chương trình Sao Độc lập.

Kỷ niệm 74 nám Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2.9, tối 28.8, tại Nhà hát Lớn (Hà Nội), Bộ Biên tập Tạp chí Cộng sản phối hợp Bộ Thông tin và Truyền thông, UBND thành phố Hà Nội cùng Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật “Sao Độc lập”.

Dự chương trình có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cùng lãnh đạo các Bộ, ban, ngành.

Các đại biểu tham dự chương trình. Ảnh T.Vương
Các đại biểu tham dự chương trình. Ảnh T.Vương

Với nội dung nghệ thuật đặc sắc, các tiết mục đã khắc họa những giá trị văn hóa, lịch sử cao đẹp của dân tộc ta, đồng thời cổ vũ tinh thần yêu nước, ý chí quật cường của lớp lớp người Việt Nam đã hy sinh anh dũng để giành, giữ nền độc lập cho nước nhà.

Nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc diễn ra trong chương trình. Ảnh T.Vương
Nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc diễn ra trong chương trình. Ảnh T.Vương
 
Nhiều tiết mục nghệ thuật được dàn dựng công phu. Ảnh: T.Vương 

Chương trình nghệ thuật gồm 3 trường đoạn: Con Lạc cháu Hồng; Vang mãi bản hùng ca; Rạng rỡ non sông Việt Nam. Chương trình cũng đã cùng giao lưu, gặp gỡ với những nhân vật lão thành cách mạng, tham gia trong 2 cuộc chiến tranh giữ nước tạo nên Tết Độc lập hôm nay.

 
 

Đặc biệt, trong phần giao lưu, nhiều người đã không khỏi xúc động khi được nghe chia sẻ của bà Đặng Kim Sơn (sinh năm 1931), lão thành cách mạng – người đã trải qua 2 cuộc chiến tranh gian khổ của đất nước.

Bà Đặng Kim Sơn bày tỏ sự phấn khởi, vui mừng trước sự phát triển, sự đổi mới của đất nước như ngày hôm nay. “Thời chúng tôi, đất nước ta bị nô lệ, người dân khổ lắm, mọi người ăn không no, mặc không đủ, bị đàn áp. Cho tới bây giờ, đất nước tiến lên độc lập, cuộc đời của chúng ta càng ngày càng được sung sướng nên tôi thấy tự hào”.

Bà Đặng Kim Sơn giao lưu cùng khán giả. Ảnh T.Vương
Bà Đặng Kim Sơn giao lưu cùng khán giả. Ảnh T.Vương

Nhớ lại cảm giác ngày Tết Độc lập năm xưa, bà Đặng Kim Sơn xúc động: “Mùng 2.9.1945, khi Bác Hồ tuyên bố độc lập, tất cả chúng tôi sung sướng, ôm lấy nhau. Giờ phút đó, mọi người vui sướng quá, trong lòng tự trào dâng nước mắt…”.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải trao quà cho các lão thành cách mạng. Ảnh T.Vương
Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải trao quà cho các lão thành cách mạng. Ảnh T.Vương

Tại chương trình, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã tặng quà, kỷ niệm chương cho các lão thành cách mạng.

Nguồn: https://laodong.vn/thoi-su/khi-bac-ho-tuyen-bo-doc-lap-chung-toi-vui-suong-trao-dang-nuoc-mat-751745.ldo