Phó Chủ tịch Nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm, tặng quà tại Trường Giáo dưỡng

Đánh giá tác giả:

Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an Nhân dân, ngày 15.8, Phó Chủ tịch Nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Chủ tịch Hội đồng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và đoàn công tác đã tới thăm, tặng quà trẻ em tại Trường Giáo dưỡng số 2 (tại tỉnh Ninh Bình).

Trường Giáo dưỡng số 2 hiện có 131 cán bộ, giáo viên thực hiện nhiệm vụ quản lý giáo dục, dạy văn hóa và tổ chức lao động cho 216 trẻ em vi phạm pháp luật. Trong những năm qua, nhà trường đã thực hiện tốt việc dạy văn hóa, gắn với chương trình giáo dục công dân, giáo dục giới tính, sức khỏe sinh sản cho học sinh.

Trường đã tích cực phối hợp với Sở Lao động Thương binh và Xã hội Ninh Bình, các cơ sở đào tạo nghề tổ chức nhiều lớp dạy nghề; đồng thời hướng các em tham gia vào các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, nhằm khơi dậy tình cảm, trách nhiệm của các em đối với bản thân, gia đình và  tạo điều kiện thuận lợi cho các em hòa nhập cộng đồng.

Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và đoàn công tác thăm khu ăn nghỉ của học sinh. Ảnh: NT
Phó Chủ tịch Nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và đoàn công tác thăm khu ăn nghỉ của học sinh. Ảnh: NT

Thăm khu vực học tập, nhà bếp, phòng ăn tập thể, khu nhà nghỉ, nơi rèn luyện thể dục thể thao của học sinh, Phó Chủ tịch Nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Trường Giáo dưỡng số 2 đạt được.

Phó Chủ tịch Nước Đặng Thị Ngọc Thịnh căn dặn: Giáo dục là một nhiệm vụ khó, giáo dục trẻ em lầm lỡ vi phạm pháp luật thì càng khó khăn hơn. Người thầy thực hiện nhiệm vụ ấy đòi hỏi phải có chuyên môn, nghiệp vụ vững vàng; phải có sự bao dung của người cha, người mẹ và trang bị được những kỹ năng “mềm” để hiểu học sinh hơn.

Từ đó có phương pháp giáo dục phù hợp, từng bước đưa các em tái hòa nhập cộng đồng, trở thành người có ích cho gia đình, cho xã hội.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Nước và đoàn công tác đã tặng quà cho các em học sinh và trồng cây lưu niệm tại Trường Giáo dưỡng số 2.

Nguồn: https://laodong.vn/thoi-su/pho-chu-tich-nuoc-dang-thi-ngoc-thinh-tham-tang-qua-tai-truong-giao-duong-749530.ldo

Tin cùng chuyên mục