Tổng thống Trump: ‘Tôi không quan tâm tới việc kiếm tiền’

Đánh giá tác giả:

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông không quan tâm tới việc kiếm tiền sau khi ước tính rằng phục vụ ở vị trí hiện tại khiến ông mất từ 3 đến 5 tỷ USD.

Tổng thống Trump: ‘Tôi không quan tâm tới việc kiếm tiền’ - Ảnh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP

Tại buổi họp báo sau hội nghị thượng đỉnh G7 ở Biarritz (Pháp), ông chủ Nhà Trắng thừa nhận rằng việc trở thành Tổng thống Mỹ có thể khiến ông mất từ 3 – 5 tỷ USD do những cơ hội làm ăn, kinh doanh mà ông bỏ lỡ khi tập trung vào sự nghiệp chính trị.

“Tôi sẽ mất khoảng 3 đến 5 tỷ USD để làm Tổng thống”, ông Trump nhận định, đáp lại câu hỏi rằng liệu ông có thu lợi gì từ việc nước Mỹ sẽ là chủ nhà hội nghị thượng đỉnh G7 vào năm tới và sự kiện có thể sẽ được tổ chức tại khu nghỉ dưỡng của tập đoàn Trump tại Doral, Florida. “Tôi sẽ không kiếm tiền. Tôi không muốn kiếm tiền. Tôi không quan tâm tới việc kiếm tiền”, ông Trump nói thêm.

Tuy nhiên, Tổng thống Mỹ cũng nói rằng vị trí và tiện nghi của khu nghỉ dưỡng tại Doral là hoàn hảo để tiếp đón các nhà lãnh đạo của 7 quốc gia công nghiệp hàng đầu thế giới vào năm 2020. Ông cho biết các quan chức chính quyền đã xem xét 12 địa điểm khác nhau trên khắp nước Mỹ để lựa chọn tổ chức hội nghị thượng đỉnh G7.

Trước đó vào cuối tuần trước, ông Trump nói rằng hội nghị thượng đỉnh G7 tiếp theo có thể được tổ chức tại khu nghỉ dưỡng của ông ở Miami, cách sân bay quốc tế 5 phút lái xe.

Đây không phải là lần đầu tiên ông Trump nói về vấn đề tổn thất tài sản khi trở thành Tổng thống. Ngày 13/8, ông cho biết kể từ khi trở thành ông chủ Nhà Trắng ông đã mất đi “một gia tài” vì hàng loạt những cáo buộc chống lại ông liên quan tới vấn đề lương bổng.

Sau khi đắc cử vào năm 2016, ông Donald Trump từng tuyên bố chỉ nhận lương tượng trưng 1 USD và mang khoản tiền lương 400.000 USD/năm ủng hộ cho các hoạt động từ thiện.

PHƯƠNG PHƯƠNG (Theo Sputnik)

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/tin-the-gioi/tong-thong-trump-toi-khong-quan-tam-toi-viec-kiem-tien-a290449.html