LAW & DEVELOPMENT - ISSN: 0866-7500
LAW & DEVELOPMENT
ISSN: 0866-7500
Phapluatphattrien.vn
social  social  social  social 
    Mới Nhất    Đọc Nhiều
Quy định về nồng độ cồn: Kì vọng và những bất cập trong thực tiễn thi hành Hội nghị Đảng Đoàn – Ban Thường vụ Hội Luật Gia Việt Nam lần thứ 19, Khóa III – Mục tiêu kỳ vọng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc Tết lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước Hội thảo khoa học “Xây dựng và hoàn thiện hành lang pháp lý cho thị trường chứng khoán phái sinh” Tăng cường công tác quản lý nhà nước về tài nguyên, khoáng sản

Lễ ký kết hợp tác về phát triển nhân lực trong ngành chăm sóc sắc đẹp giữa HCTT với các Doanh nghiệp trong Beauty Tech Village

21:05 | 15/03/2024
Trong khuôn khổ chương trình Công bố Beauty Tech 2024 do Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội (HCCT) phối hợp với Làng công nghệ chăm sóc sắc đẹp (Beauty Tech Village) tổ chức đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác toàn diện giữa HCCT với các doanh nghiệp trong Beauty Tech Village.

Chương trình có sự tham gia của đại diện Bộ Khoa học và Công nghệ, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp - Bộ Lao động Thương binh và Xã hội; Bà Nguyễn Như Quỳnh - Chánh Thanh tra Bộ Khoa học và Công nghệ; Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội Nguyễn Anh Tuấn; Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội Trịnh Thị Thu Hà; cùng các đơn vị doanh nghiệp, nhà tài trợ, chuyên gia ngành Chăm sóc sắc đẹp trong nước và quốc tế.

Lễ ký kết hợp tác về phát triển nhân lực trong ngành chăm sóc sắc đẹp giữa HCTT với các Doanh nghiệp trong Beauty Tech Village

Trong bài phát biểu tại buổi lễ, nguyên Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng ghi nhận và đánh giá cao chương trình phối hợp hợp tác, định hướng hoạt động và phát triển giữa hai bên. Ông thể hiện mong muốn, từ các cuộc thi, các chương trình đào tạo thiết thực sẽ phát hiện ra nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp tiềm năng, nhiều bạn trẻ có có các ý tưởng sáng tạo hấp dẫn để đóng góp cho sự phát triển của ngành chăm sóc sắc đẹp; thông qua đó đưa ra những công nghệ mới, thiết thực, xây dựng những tiêu chuẩn phù hợp đảm bảo an toàn trong quá trình chăm sóc sắc đẹp phục vụ nhu cầu đời sống của người dân.

Nguyên Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng phát biểu tại buổi Lễ.

Cũng tại buổi lễ, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội Trịnh Thị Thu Hà cũng nhấn mạnh về nhu cầu làm đẹp đang ngày càng được quan tâm, thậm chí trở thành nhu cầu tất yếu trong hầu hết tầng lớp trong xã hội. Chính vì vậy, ngành chăm sóc sắc đẹp được coi là ngành nghề đầy tiềm năng, tạo nên trào lưu học tập của giới trẻ, tạo ra một ngành dịch vụ có thu nhập cao và ổn định.

Lễ ký kết có sự tham gia của các đơn vị liên quan

“Chương trình hôm nay là bước đầu tiên trong việc Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội xây dựng đề án mở ngành Chăm sóc sắc đẹp gồm: Chăm sóc sắc đẹp (hệ Cao đẳng và Trung cấp), quy mô tuyển sinh dự kiến 300 sinh viên/khóa, thu hút các đối tượng học sinh THPT học hệ Cao đẳng, học sinh THCS học hệ 9+...

Việc tuyển sinh, tổ chức đào tạo được tổ chức, kết hợp chặt chẽ với cộng đồng các Doanh nghiệp trong lĩnh vực làm đẹp, mang lại lợi ích cho người học được học tập, trải nghiệm trong một môi trường thực tế, được hướng dẫn trực tiếp bởi đội ngũ giảng viên là các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực làm đẹp, được thực tế, trực tiếp tại cơ sở và được hỗ trợ việc làm ngay sau khi ra trường; doanh nghiệp tham gia đào tạo trực tiếp người lao động và chủ động được nguồn nhân sự chất lượng…

Tọa đàm quy mô phát triển ngành chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp

Nhà trường cũng xác định việc đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao, hợp tác với các đối tác phù hợp, đáng tin cậy là nhiệm vụ quan trọng nhất trong việc nâng tầm ngành dịch vụ, du lịch của Việt Nam với khu vực và thế giới", Hiệu trưởng Trường  Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội cho biết thêm.

Ban tổ chức buổi Lễ tri ấn đến các đơn vị đồng hành cùng Chương trình

Ngoài ra Chương trình cũng diễn ra một số hoạt động sôi nổi như: Công bố chiến lược Làng công nghệ chăm sóc sắc đẹp năm 2024; chia sẻ về hành trình cuộc thi Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp công nghệ chăm sóc sắc đẹp năm 2024 (Beauty Tech 2024); tọa đàm định hướng phát triển ngành nghề trong việc đào tạo nguồn nhân lực cho ngành Chăm sóc sắc đẹp, kết nối hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp và các Dự án khởi nghiệp của Nhà trường.

Mẫn Tiệp
 

Tin cùng chuyên mục

Liên danh Công ty TNHH Thăng Long và CTCP Đầu tư Du lịch Eurowindow Nha Trang - các công ty thành viên thuộc Eurowindow Holding vừa đăng ký tham gia t..
10:17 | 22/04/2024
Trong thời gian gần đây, công tác kiểm tra, phát hiện, xử lý nghiêm vi phạm nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện tham gia giao thông được ..
15:44 | 21/04/2024
Trong khi người người nhà nhà đang quây quần bên nhau để hưởng kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương thì trên công trường thi công dự án cao tốc Diễn Châu - Bã..
08:50 | 18/04/2024
Vừa qua, lễ kick – off dự án Eurowindow Twin Parks đã thu hút sự tham dự của hàng trăm tư vấn viên chuyên nghiệp trong lĩnh vực bất động sản, chính th..
09:50 | 16/04/2024
Việc mở rộng quyền sử dụng đất cho người gốc Việt Nam định cư ở nước ngoài theo Luật Đất đai mới được thông qua đang mang lại nhiều tín hiệu đáng mừn..
13:56 | 08/04/2024
Thị trường bất động sản Hà Nội dự kiến sẽ có thêm 16.000 - 18.000 căn hộ trong năm 2024. Khu Tây và Đông chiếm 90% nguồn cung mới toàn thị trường, chủ..
09:00 | 08/04/2024
Sáng nay tại Hà Nội, Hội Luật gia Việt Nam long trọng tổ chức Lễ trao tặng kỷ niệm chương “vì sự nghiệp phát triển Hội Luật gia Việt Nam” cho cán bộ, ..
10:27 | 04/04/2024
Tòa án nhân dân tỉnh Đăk Lăk vừa xét xử lưu động, công khai đối với 100 bị cáo tấn công trụ sở UBND hai xã ở huyện Cư Kuin ngày 11/6/2023 - Vụ án “Khủ..
18:29 | 01/04/2024
Tòa án nhân dân TP Hà Nội vừa tuyên phạt các bị cáo trong vụ án tại Công ty Việt Á và một số bộ, ngành, địa phương. Hành vi ngụy tạo, nâng khống giá ..
18:26 | 01/04/2024
Cộng đồng nhà phân phối (NPP) gồm hàng nghìn người lao động của Công ty TNHH MTV New Image Việt Nam (đổi tên thành “Công ty TNHH Care For Viêt Nam”, g..
18:18 | 01/04/2024
icon up