LAW & DEVELOPMENT - ISSN: 0866-7500
LAW & DEVELOPMENT
ISSN: 0866-7500
Phapluatphattrien.vn
social  social  social  social 
    Mới Nhất    Đọc Nhiều
Quy định về nồng độ cồn: Kì vọng và những bất cập trong thực tiễn thi hành Hội nghị Đảng Đoàn – Ban Thường vụ Hội Luật Gia Việt Nam lần thứ 19, Khóa III – Mục tiêu kỳ vọng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc Tết lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước Hội thảo khoa học “Xây dựng và hoàn thiện hành lang pháp lý cho thị trường chứng khoán phái sinh” Tăng cường công tác quản lý nhà nước về tài nguyên, khoáng sản

Người “chở ước mơ” cho học sinh nghèo cho miền Trung du Xứ Nghệ

09:27 | 25/03/2024
Thượng úy Đường Minh Thông - Phó trưởng Công an xã Hoa Sơn không chỉ được biết đến bởi môt cán bộ Công an mà còn được biết đến như một thầy giáo mẫn cán, lớp Tiếng Anh của Thầy Thông thu hút đông đảo sự quan tâm của nhiều cháu học sinh trong xã Hoa Sơn, huyện Anh Sơn vào các ngày cuối tuần.

Đau đáu về nhu cầu học ngoại ngữ của của học sinh nghèo
Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có bố mẹ làm nông nghiệp tại xã Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn, ngay từ nhỏ Thượng úy Đường Minh Thông đã có niềm đam mê học tiếng Anh. Từ cấp học tiểu học cho đến THCS, Thông đã đạt nhiều thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi huyện, tỉnh về môn học tiếng Anh.
Sau khi tốt nghiệp THPT, trong 2 năm liên tiếp, anh đã xuất sắc trúng tuyển vào ngành Luật và Ngôn ngữ Anh thuộc Học viện An ninh nhân dân. Năm 2015, tốt nghiệp Học viện An ninh nhân dân, Thượng úy Đường Minh Thông về nhận công tác tại Công an huyện Anh Sơn và sau đó được điều động về xã Hoa Sơn và nhận chức Phó trưởng Công an xã.

Lớp học Tiếng Anh ngay tại trụ sở UBND xã “Thầy Thông” luôn được các bạn nhỏ hào hứng

Trong thời gian 9 năm công tác tại Công an huyện Anh Sơn, và đặc biệt là thời gian được phân công công tác tại xã Hoa Sơn, nhận thấy học sinh ở đây còn nhiều thiệt thòi, hạn chế trong việc học, tiếp xúc với tiếng Anh một cách bài bản. Nhiều em chưa được trau dồi các kỹ năng nghe, nói tiếng Anh chuẩn. Muốn học thêm tiếng Anh, có em phải di chuyển quãng đường xa xuống trung tâm huyện để học. Bên cạnh đó, một số phụ huynh còn e ngại tốn nhiều chi phí để cho con được học tiếng Anh, trong khi đời sống còn nhiều khó khăn, khiến anh rất trăn trở.
Sau một thời gian suy nghĩ, xuất phát từ tình cảm yêu thương của bản thân dành cho con em xã Hoa Sơn cũng như với niềm đam mê tiếng Anh, muốn truyền tải những kiến thức của mình đến với các em, tháng 3 năm 2023, Thượng úy Đường Minh Thông đã báo cáo lãnh đạo Công an huyện Anh Sơn, Đảng ủy, UBND xã Hoa Sơn về việc xin mở lớp tiếng Anh miễn phí ngay tại trụ sở xã.
Sau khi được sự đồng ý, Thượng úy Thông đã mượn hội trường UBND xã Hoa Sơn để dạy cho các em vào tối thứ 7, Chủ nhật hàng tuần. Ban đầu, số lượng các em đến học còn ít, dần dần truyền tai nhau và hiện nay lớp học đã có 30 em học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 theo học.
Thượng úy Đường Minh Thông chia sẻ: Bản thân sinh ra và lớn lên tại vùng nông thôn nên hiểu rất rõ các em ở đây thua thiệt hơn rất nhiều so với học sinh ở thành phố, nhất là trong việc tiếp cận và học bộ môn tiếng Anh. Với mong muốn truyền đạt kiến thức tiếng Anh mình có được cho học sinh nơi mình công tác, anh đã mở lớp học miễn phí này.
Theo Thượng uý Thông, thông qua lớp học cùng với truyền đạt kiến thức tiếng Anh, anh còn được tiếp xúc, được hiểu thêm về hoàn cảnh gia đình các em, các hộ dân trên địa bàn xã. Từ đó nâng cao được công tác dân vận, là cầu nối giữa lực lượng Công an và quần chúng nhân dân để làm tốt công tác an ninh trật tự trên địa bàn.
Truyền cảm hứng tiếng Anh cho học sinh miền Trung du Xứ Nghệ
Cứ đều đặn vào 7 giờ 30 phút tối thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần, có mặt tại trụ sở UBND xã Hoa Sơn, mới thấy hết không khí sôi nổi, hào hứng từ lớp học tiếng Anh miễn phí do Thượng úy Đường Minh Thông tổ chức.

Thượng úy Thông truyền cảm hứng tiếng Anh cho học sinh miền Trung du Xứ Nghệ.

Nói về giáo án lên lớp, với Thượng uý Thông đó là kiến thức mà anh miệt mài, học hỏi từ nhiều năm qua; đồng thời dành thời gian tìm hiểu thêm các em đang học ở mức độ nào để dạy kiến thức cho phù hợp.
Thượng uý Thông chia sẻ: “Do các em ở nhiều lứa tuổi khác nhau, để việc dạy và học tiếng Anh hiệu quả, tôi đã dạy các em bằng nhiều hình thức. Ngoài việc truyền đạt kiến thức, từ vựng, từ mới tôi còn trực tiếp đối thoại, luyện cách phát âm từ vựng, ngữ pháp hoặc chơi trò đuổi hình bắt chữ qua màn hình để các em dễ hiểu và không khí lớp học thêm phần sinh động. Từ đó các em sẽ dễ tiếp thu bài hơn. Ngoài ra, vừa dạy tôi vừa hỏi các em có chỗ nào chưa hiểu thì sẽ giảng lại, nếu nhanh quá thì sẽ giảng chậm lại. Nếu các em thấy mệt, tôi sẽ sáng tạo một trò chơi để tạo tâm lý thoải mái, đồng thời giúp các em nhớ kiến thức mình vừa được học”. Ngoài ra, không chỉ truyền dạy các kiến thức tiếng Anh, Thượng úy Thông còn dành thời gian để dạy dỗ các em về đạo đức, cũng như rèn luyện kỹ năng sống.
Mặc dù mở lớp học tiếng Anh nhiều bận rộn nhưng với công việc chuyên môn, Thượng úy Thông vẫn luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Là Phó trưởng Công an xã, Thượng úy Thông đã cùng các đồng chí Công an xã có nhiều giải pháp đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Từ đầu năm đến nay, Công an xã Hoa Sơn đã điều tra làm rõ 5 vụ án ma túy, bắt 15 đối tượng.
Đặc biệt, trong đợt “cao điểm 70 ngày, đêm” cấp thẻ căn cước công dân và cao điểm “phủ xanh tài khoản định danh điện tử”, Thượng úy Đường Minh Thông đã xung kích, đi đầu tham gia, bất kể ngoài giờ hay ngày nghỉ anh đều xuống tận thôn, bản để làm nhiệm vụ.
Vừa qua anh được Chủ tịch UBND huyện Anh Sơn tặng Giấy khen. Những việc làm của Thượng úy Đường Minh Thông đã góp phần lan toả hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an nhân dân “bản lĩnh, nhân văn vì nhân dân phục vụ”.

PV

Tin cùng chuyên mục

Liên danh Công ty TNHH Thăng Long và CTCP Đầu tư Du lịch Eurowindow Nha Trang - các công ty thành viên thuộc Eurowindow Holding vừa đăng ký tham gia t..
10:17 | 22/04/2024
Trong thời gian gần đây, công tác kiểm tra, phát hiện, xử lý nghiêm vi phạm nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện tham gia giao thông được ..
15:44 | 21/04/2024
Trong khi người người nhà nhà đang quây quần bên nhau để hưởng kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương thì trên công trường thi công dự án cao tốc Diễn Châu - Bã..
08:50 | 18/04/2024
Vừa qua, lễ kick – off dự án Eurowindow Twin Parks đã thu hút sự tham dự của hàng trăm tư vấn viên chuyên nghiệp trong lĩnh vực bất động sản, chính th..
09:50 | 16/04/2024
Việc mở rộng quyền sử dụng đất cho người gốc Việt Nam định cư ở nước ngoài theo Luật Đất đai mới được thông qua đang mang lại nhiều tín hiệu đáng mừn..
13:56 | 08/04/2024
Thị trường bất động sản Hà Nội dự kiến sẽ có thêm 16.000 - 18.000 căn hộ trong năm 2024. Khu Tây và Đông chiếm 90% nguồn cung mới toàn thị trường, chủ..
09:00 | 08/04/2024
Sáng nay tại Hà Nội, Hội Luật gia Việt Nam long trọng tổ chức Lễ trao tặng kỷ niệm chương “vì sự nghiệp phát triển Hội Luật gia Việt Nam” cho cán bộ, ..
10:27 | 04/04/2024
Tòa án nhân dân tỉnh Đăk Lăk vừa xét xử lưu động, công khai đối với 100 bị cáo tấn công trụ sở UBND hai xã ở huyện Cư Kuin ngày 11/6/2023 - Vụ án “Khủ..
18:29 | 01/04/2024
Tòa án nhân dân TP Hà Nội vừa tuyên phạt các bị cáo trong vụ án tại Công ty Việt Á và một số bộ, ngành, địa phương. Hành vi ngụy tạo, nâng khống giá ..
18:26 | 01/04/2024
Cộng đồng nhà phân phối (NPP) gồm hàng nghìn người lao động của Công ty TNHH MTV New Image Việt Nam (đổi tên thành “Công ty TNHH Care For Viêt Nam”, g..
18:18 | 01/04/2024
icon up