Bé 3 tuổi bị bạo hành tử vong: Bố dượng bị tuyên tử hình, mẹ ruột nhận án chung thân

Đánh giá tác giả:

Toà cho rằng hành vi bạo hành của Nguyễn Minh Tuấn và Nguyễn Thị Lan Anh khiến dư luận bức xúc, lên án nên cần phải xử lý nghiêm minh.

Chiều 19.11, sau một ngày nghị án, TAND Hà Nội đã tuyên phạt Nguyễn Minh Tuấn tử hình, Nguyễn Thị Lan Anh chung thân tổng hợp hai tội “Giết người” và “Tàng trữ trái phép chất ma tuý”.

Tuấn an ủi vợ trước khi toà vào tuyên án. Ảnh: V.Dũng.
Bị cáo Tuấn an ủi vợ trước khi toà vào tuyên án. Ảnh: V.Dũng.

 

Theo toà, vụ án có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, xâm hại tính mạng quyền sống – quyền thiêng liêng của con người. Hành vi gây bất bình trong dư luận, xã hội bức xúc lên án. Vì vậy cần phải xử lý nghiêm minh.

Nữ chủ toạ cho rằng, bé M. sinh ra trong hoàn cảnh đáng thương, thiếu tình thương của cha, hơi ấm của mẹ. Cháu đã bị hành hạ nhiều ngày.

Ngày 29.3, rạng sáng 30.3 chỉ là đỉnh điểm của hành vi bạo hành của cặp vợ chồng Tuấn – Lan Anh.

Với hành vi vô cùng tàn bạo, cho dù bị cáo thành khẩn, gia đình có công nhưng cần phải loại bỏ vĩnh viễn Tuấn ra khỏi đời sống xã hội.

Đối với Lan Anh, đáng lẽ cũng cần loại bỏ ra khỏi đời sống do hành vi đặc biệt nghiêm trọng. Song do bị cáo đang nuôi con nhỏ nên HĐXX xem xét.

Cặp vợ chồng bạo hành con gái 3 tuổi nức nở trước giờ tuyên án. Ảnh: V.Dũng.
Cặp vợ chồng bạo hành con gái 3 tuổi nức nở trước giờ tuyên án. Ảnh: V.Dũng.

Theo toà, việc bị cáo khai bị bức cung là không có căn cứ chấp nhận. Tại toà, giám định viên pháp y cho biết, trường hợp của bé Minh thuộc tổn thương do tác động từ bên ngoài… do vật tày gây nên.

Chính vì vậy, toà thấy có đủ cơ sở để xác định việc các bị cáo bạo hành là nguyên nhân dẫn đến việc bé M. tử vong do chấn thương sọ não nặng.

Theo đó, toà xác định, khoảng 8h ngày 29.3, Lan Anh nấu ăn sáng cho cả nhà. Lúc đó, bé M. đòi ăn bánh gạo.

Anh ta cho bánh gạo vào chậu rồi đưa lên gác xép, bắt phạt bé M. quỳ trong chậu. Lúc sau, Tuấn tiếp tục hỏi bé có ăn gì không song cô bé không nói.

Cho rằng con riêng của vợ lườm mình, anh ta lấy đoạn cán chổi bằng kim loại vụt 4-5 phát vào mông và thắt lưng bên trái nạn nhân. Tuấn còn nhiều lần đánh vào vùng đầu, dùng kim… bạo hành bé.

Khoảng 8h ngày 30.3, Tuấn và Lan Anh thấy bé M. biểu hiện thân nhiệt cao, khó thở, người nóng nhưng tay lạnh. Sau đó, hai người này đưa bé tới bệnh viện song nạn nhân đã tử vong trước đó.

VIỆT DŨNG

https://laodong.vn/phap-luat/be-3-tuoi-bi-bao-hanh-tu-vong-bo-duong-bi-tuyen-tu-hinh-me-ruot-nhan-an-chung-than-855744.ldo