Cháu bé rơi xuống cống: “Nếu chậm 3 giây nữa có lẽ cháu bé sẽ chết”

Đánh giá tác giả:

Miệng cống được che đậy tạm bợ khiến cháu bé vô tình lọt xuống. Rất may, người dân chứng kiến sự việc, nhanh chóng giải cứu cháu bé và đưa đi cấp cứu.

Ngày 16.9, ông Trần Việt Quang – Chủ tịch UBND phường Đống Đa (TP.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) xác nhận 1 cháu bé bị lọt xuống miệng cống của công trình đường nội bộ Hoa Lư nối dài (phường Đống Đa).

Rất may, cháu bé được người dân đưa lên và chuyển đi bệnh viện cấp cứu, hiện sức khỏe cháu bé đã ổn định.

Anh Nguyễn Đình Lộc (41 tuổi) cho biết, khoảng 8h sáng cùng ngày, trong lúc đang làm công trình thì nghe tiếng kêu cứu của mẹ cháu bé. Khi anh chạy ra thì cháu bé trôi đi mất, vì vậy anh phải gọi với lên để nhờ mọi người tới giúp.

“Cháu bé được mẹ đưa đi ăn sáng, đến lúc về cháu bé bất ngờ bước lên miệng cống được đậy tạm bợ bằng vài tấm nhựa mỏng rồi rơi xuống. Hố cống nối liền với hệ thống thoát nước của cả TP.Quy Nhơn nên nước chảy rất mạnh. Sự việc xảy ra rất nhanh, người mẹ thét gào kêu cứu rất đáng thương” – anh Lộc kể.

Còn anh Nguyễn Văn Phong (37 tuổi, người vớt cháu bé) kể lại: “Tôi đang sửa chữa nhà thì nghe tiếng la của anh Lộc. Tôi chạy lại thì thấy anh ấy đã nhảy xuống rồi nhưng bảo không thấy cháu. Tôi mới chạy xuống miệng cống thứ 3 để canh chừng, một lúc sau cháu bé trôi qua, tôi nhanh chóng ẵm cháu bé lên, lúc này cháu bé đã ngất đi. Nếu chậm 3 giây nữa thì chắc có lẽ cháu bé sẽ chết”. Đoạn đường Hoa Lư nối dài do Công ty CP Tập đoàn Phúc Lộc thi công.

“Sau khi sự việc xảy ra, chúng tôi cũng đã liên hệ với bên dự án yêu cầu họ chỉ đạo đơn vị thi công có biện pháp gia công để đảm bảo. Chúng tôi cũng đề nghị ban quản lý dự án cử người xuống bệnh viện để thăm hỏi gia đình cháu bé” – ông Quang cho hay. 

Nguồn: https://laodong.vn/phap-luat/chau-be-roi-xuong-cong-neu-cham-3-giay-nua-co-le-chau-be-se-chet-754949.ldo

Tin cùng chuyên mục