Công an kêu gọi nguyên giám đốc Sở KHCN tỉnh Đồng Nai ra trình diện

Đánh giá tác giả:

Kết quả thi hành lệnh khám xét, lệnh bắt bị can để tạm giam, ông Phạm Văn Sáng, nguyên Giám đốc Sở Khoa học và công nghệ (Sở KHCN) tỉnh Đồng Nai đã bỏ trốn, không có mặt tại những nơi đã từng cư trú. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai kêu gọi bị can đến trình diện để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Kết quả thi hành lệnh khám xét, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với ông Phạm Văn Sáng tại những nơi đã từng cư trú (tại TPHCM, TP.Thủ Đức và TP.Biên Hoà, Đồng Nai), hiện nay bị can Phạm Văn Sáng đã bỏ trốn, không có mặt tại địa phương.

Để phục vụ công tác điều tra, xác minh xử lý theo quy định của pháp luật, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai kêu gọi bị can đến trình diện, làm việc với Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai.

Theo xác định ban đầu, 2 dự án “Nhân rộng mô hình sản xuất rau, quả trong nhà màng theo tiêu chuẩn VietGAP” và “Nhà màng nông nghiệp”, quá trình triển khai thực hiện đã gây thất thoát ngân sách Nhà nước với số tiền hơn 27 tỷ đồng.

Thời điểm xảy ra sai phạm, cá nhân ông Sáng với cương vị Giám đốc Sở KHCN tỉnh Đồng Nai và ông Tuấn là Giám đốc Trung tâm Ứng dụng công nghệ sinh học Đồng Nai chịu trách nhiệm chính.

Trước đó, ngày 7.7.2020, Ban Bí thư đã thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ Đảng đối với ông Phạm Văn Sáng, nguyên Tỉnh ủy viên, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Giám đốc Sở Khoa học và công nghệ tỉnh Đồng Nai.

MINH CHÂU
https://laodong.vn/phap-luat/cong-an-keu-goi-nguyen-giam-doc-so-khcn-tinh-dong-nai-ra-trinh-dien-881302.ldo