Vụ nữ điều dưỡng nghi bị gạ tình, hành hung: Thông tin từ bệnh viện

Đánh giá tác giả:

Chiều 23.9, Bệnh viện Trung ương Huế vừa có thông tin về vụ việc nữ điều dưỡng nghi bị nam đồng nghiệp gạ tình, hành hung.

Vừa qua, dư luận, mạng xã hội xôn xao về nghi vấn việc điều dưỡng D.H.T.T. (21 tuổi, trú TX. Hương Trà, Thừa Thiên – Huế) của Bệnh viện Trung ương Huế bị nam đồng nghiệp là bác sĩ P. (37 tuổi, bác sĩ tại Khoa Da liễu) hành hung phải nhập viện vào ngày 17.9.2019.

Chiều 23.9, TS Nguyễn Thanh Xuân – Phó Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin, Ban Giám đốc bệnh viện đã khẩn trương yêu cầu các khoa, phòng liên quan báo cáo nhanh vụ việc và tạm thời đình chỉ công tác đối với bác sĩ P.. Sau đó, bác sĩ P. cũng đã có đơn xin nghỉ việc.

Bệnh nhân D.H.T.T. nhập viện tại Khoa Cấp cứu – Bệnh viện Trung ương Huế lúc ngày 17.9.2019 trong tình trạng tỉnh táo, xây sát vùng mặt phải và bầm tím mắt phải, sau đó bệnh nhân được chuyển lên điều trị tại Khoa Gây mê hồi sức A cùng ngày.

Đến ngày 20.9.2019, bệnh nhân được chuyển đến Trung tâm Mắt tiếp tục điều trị. Ngày 23.9.2019, bệnh nhân được xuất viện với tình trạng ổn định.

Mặc dù sự việc xảy ra ngoài bệnh viện, nhưng hiện phía bệnh viện đã và đang tích cực phối hợp với cơ quan công an để xác minh, làm rõ sự việc.

“Quan điểm của bệnh viện, nếu bác sĩ P. có hành hung đồng nghiệp hoặc có những hành vi không đứng đắn khác, kể cả ngoài bệnh viện thì đơn vị cũng sẽ xử lý nghiêm theo quy định”, bác sĩ Xuân nói.

Nguồn: https://laodong.vn/phap-luat/vu-nu-dieu-duong-nghi-bi-ga-tinh-hanh-hung-thong-tin-tu-benh-vien-756232.ldo