Chùm ảnh: Trao yêu thương của bạn đọc đến đồng bào bị lũ lụt xã Hướng Việt, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị

Đánh giá tác giả:

Vừa qua,  kênh TTV (tin tức việt) đồng hành với Tạp chí Pháp Luật và Phát triển, phối hợp với Đoàn thanh niên Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Trị đã tổ chức thăm hỏi và trao 100 xuất quà (mỗi xuất trị giá 2 triệu đồng, quà) của bạn đọc gần xa gửi đến đồng bào bị thiệt hại trong đợt lũ lụt vừa qua tại xã Hướng Việt, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Sau nhiều ngày bị cô lập, chia cắt do mưa lũ và sạt lở, con đường vào trung tâm xã Hướng Việt đã thông xe. Con đường rộng thênh thang giờ trông giống như một lối mòn chạy giữa những bùn, đất, đá nhão nhoét và cây cối ngả nghiêng…

Cả 4 thôn bản của xã Hướng Việt phút chốc tan hoang, đổ nát, bùn, đất đá, cây cối ngổn ngang khắp mọi nơi… Mưa lũ đã cuốn trôi 3 người dân (đã tìm được 2 người, 1 người mất tích chưa được tìm thấy) đồng thời, cũng đã làm một cán bộ công an xã hi sinh, 2 cán bộ xã bị thương nặng.

Cơn lũ đi qua, để lại cảnh hoang tàn và đổ nát: ảnh Đặng Hưởng

Trao đổi với phóng viên, Ông Lê Hồng Quang – Chánh án TAND tỉnh Quảng Trị cho biết: Mưa lũ đã biến xã Hướng Việt thành vùng đất “sáu không”: Không đường, không điện, không nước sạch, không trường học, không trạm y tế, không chợ. Hậu quả nặng nề do mưa lũ để lại, có lẽ Hướng Việt sẽ phải mất rất nhiều thời gian mới có thể ổn định lại cuộc sống sinh hoạt cho người dân nơi đây…

Ông Lê Hồng Quang – Chánh án TAND tỉnh cùng đoàn đi trao quà cho bà con vùng lũ: ảnh Đặng Hưởng

Nhà báo Nguyễn Tuấn Anh – Tổng thư ký tạp chí, thay mặt cho lãnh đạo, cán bộ nhân viên tạp chí Pháp luật và Phát triển: trao tặng 3 xuất quà (mỗi xuất 3 triệu đồng) cho 3 cán bộ xã bị thương nặng trong đợt lũ. Ông Hồ Văn Vọng – Bí thư Đảng ủy xã Hướng Việt, thay mặt nhận quà và gửi lời cảm ơn đến tạp chí.

Đoàn cũng đến thăm hỏi, động viên và trao quà cho cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng Hướng Lập. Ông Lê Hồng Quang – Chánh án TAND tỉnh thay mặt GS-TS. Nhà báo Lê Hồng Hạnh – Tổng biên tập tạp chí, tặng quà cho  cán bộ ĐBP.

đến động viên, thăm hỏi các cô giáo trường mầm non xã Hướng Việt…

Sáng 27/10, đoàn công tác UBND tỉnh Quảng Trị, huyện Hướng Hóa và các ban ngành liên quan đã về Hướng Việt, “xắn tay” cùng người dân nơi đây khắc phục hậu quả mưa lũ. Trước mắt, những nhu yếu phẩm hàng ngày đã được cung ứng đầy đủ để không người dân nào thiếu đói, thiếu rét. Nhiều cơ số thuốc dự phòng, thuốc khử trùng… cũng đã được chuyển về để địa phương tổ chức tiêu độc, vệ sinh môi trường.

Đồng thời, UBND tỉnh Quảng Trị cũng đã có phương án huy động nhân lực, vật lực cùng Hướng Việt khắc phục nhanh hậu quả mưa lũ. Tuy nhiên, với hậu quả nặng nề do mưa lũ để lại, có lẽ Hướng Việt sẽ phải mất rất nhiều thời gian mới có thể ổn định lại cuộc sống sinh hoạt cho người dân nơi đây…

PV Đặng Hưởng

Tin cùng chuyên mục