Tập huấn kiến thức pháp luật và kỹ năng phòng ngừa, đấu tranh với các tệ nạn ma túy

Đánh giá tác giả:

Thực hiện Kế hoạch phối hợp tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật giai đoạn 2017 – 2021, sáng ngày 16/6/2020 Hội Luật Gia thành phố Cần Thơ cùng Thành đoàn thành phố phối hợp tổ chức tập huấn kiến thức pháp luật và kỹ năng phòng ngừa, đấu tranh với các tệ nạn ma túy năm 2020, tại trường Cao đẳng Cơ điện Nông nghiệp và Nam bộ.

Đại úy Phạm Đức Huy, Tuyên truyền viên Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm ma túy Công an TP. Cần Thơ báo cáo viên tại buổi tập huấn

Đến dự hội nghị có đồng chí Trương Minh Y, Phó chủ tịch Hội Luật Gia thành phố Cần Thơ; Thượng tá Trần Anh Hùng, Phó Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an thành phố Cần Thơ; cùng hơn 100 đoàn viên, thanh niên, sinh viên của trường Cao đẳng Cơ điện Nông nghiệp và Nam bộ và quận đoàn Ô Môn, quận đoàn Bình Thủy.

Tại buổi tập huấn các bạn đoàn viên, thanh niên đã được nghe phổ biến Luật phòng, chống ma túy và cập nhật thông tin, tình hình tội phạm về ma túy trong thanh niên tại Việt Nam và TP. Cần Thơ. Đồng thời giải đáp các vấn đề về ma túy, tác hại của việc sử dụng ma túy và từng loại ma túy; cách phân biệt, nhận biết các chất ma túy, đặc điểm của người nghiện ma túy và sử dụng ma túy, nhất là ma túy tổng hợp; các loại ma túy mới xuất hiện, thủ đoạn hoạt động của tội phạm ma túy và các biện pháp phòng, chống ma túy cho bản thân và gia đình. Thông qua các hình ảnh và video thiết thực về tác hại của ma túy, việc sử dụng ma túy qua các dụng cụ như: bình shisa, đập đá… đã giúp cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên hiểu rõ hơn về những tác hại mà ma túy mang đến.

Qua đó nâng cao ý thức tự giác, tinh thần trách nhiệm của cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với các tệ nạn ma túy.

Tin: Hội Luật gia thành phố Cần Thơ

Ảnh: Minh Cường

Nguồn: http://hoiluatgiavn.org.vn:8080/tap-huan-kien-thuc-phap-luat-va-ky-nang-phong-ngua-dau-tranh-voi-cac-te-nan-ma-tuy-d2203.html