Tổ chức phiên “Chợ nhân đạo”, tư vấn pháp luật miễn phí

Đánh giá tác giả:

Hưởng ứng Tháng nhân đạo năm 2020, sáng ngày 06/6/2020 Bộ đội Biên phòng tỉnh, phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Hội Luật gia tỉnh Bình Định cùng các nhà hảo tâm tổ chức tặng quà, khám bệnh, cấp thuốc và tư vấn pháp luật miễn phí cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại xã Hoài Hải (thị xã Hoài Nhơn).

Đoàn cán bộ tham gia hỗ trợ nhân đạo và tư vấn pháp luật miễn phí

Tại phiên chợ, 100 đối tượng chính sách, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, mỗi trường hợp được hỗ trợ 200 nghìn đồng và cấp phiếu mua hàng trị giá 400 nghìn đồng để mua các mặt hàng thiết yếu như: Mì tôm, dầu ăn, bột ngọt, gạo…Tổng kinh phí tổ chức phiên “Chợ nhân đạo” hơn 70 triệu đồng. Cũng tại phiên “Chợ nhân đạo” này, có 7 người có vướng mắc pháp luật đã được các Luật sư, Tư vấn viên pháp luật của Trung tâm Tư vấn pháp luật Hội Luật gia tỉnh tư vấn, hướng dẫn, giải đáp. Như trường hợp ông Phạm Văn H…Trong khi phát dọn thực bì, chuẩn bị trồng keo lai, do sơ xuất đã gây cháy 0,3 ha rừng phòng hộ, đã bị xử phạt vi phạm hành chính 100 triệu đồng, nhưng theo ông hiện giờ gia đình khó khăn, không có thu nhập để nộp phạt. Hoặc trường hợp người thân tham gia chiến trường CPC nhưng đến nay chưa làm được chế độ, chính sách…!

Phiên “Chợ nhân đạo” đã góp phần giúp cho một số hộ có khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, đồng thời có vướng mắc pháp luật nhưng điều kiện ở vùng xa đi lại khó khăn được các Luật sư, tư vấn viên hỗ trợ, tư vấn, hướng dẫn cách giải quyết và các thủ tục làm chế độ chính sách, do đó, người dân rất phấn khởi ./.

Kim Xuyên (Hội Luật gia tỉnh Bình Đình)

Một số hình ảnh tại Phiên “Chợ nhân đạo”

Nguồn: http://hoiluatgiavn.org.vn:8080/to-chuc-phien-cho-nhan-dao-tu-van-phap-luat-mien-phi-d2192.html

Tin cùng chuyên mục