Ế khách, số phận lô gỗ sưa trăm tỉ Hà Nội vẫn chưa được định đoạt

Đánh giá tác giả:

Lần thứ hai mở phiên đấu giá, nhưng lô gỗ sưa trăm tỉ ở thôn Phụ Chính (Chương Mỹ, Hà Nội) vẫn chưa thể bán đi vì không có người mua.

Trao đổi với Lao Động, ông Vũ Văn Tuyến – Trưởng thôn Phụ Chính (huyện Chương Mỹ, Hà Nội) cho biết, theo dự kiến ngày 12.9 sẽ mở bán đấu giá lô gỗ sưa trăm tỉ ở thôn, nhưng thông tin từ Trung tâm đấu giá Dịch vụ tài sản (Sở Tư Pháp) thì đã không có ai mua hồ sơ đấu giá. 

“Phiên đấu giá phải hoãn lại do không có ai mua hồ sơ. Trong những ngày tới chúng tôi sẽ tổ chức họp để xem xét, liệu có nên giảm giá lô gỗ sưa này không” – ông Tuyến cho hay.

Ông Nguyễn Huy Hoàng – Trưởng phòng nghiệp vụ I (Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản, Sở Tư pháp Hà Nội) cũng cho hay, do giá của lô gỗ sưa quá cao nên đã không có ai mua hồ sơ. “Đây đã là lần thứ hai phiên đấu giá bị hoãn, chúng tôi đã thông báo cho thôn để thôn lên phương án, kế hoạch”.

Trước đó vào ngày 11.8, trao đổi với Lao Động, ông Vũ Văn Tuyến, Trưởng thôn Phụ Chính cho biết thôn đã gửi hồ sơ sang Trung tâm bán đấu giá tài sản (Sở Tư pháp Hà Nội) để chuẩn bị cho đấu giá lô gỗ sưa trăm tỉ.

Hồ sơ bao gồm các nội dung như đề nghị trung tâm tiếp tục đấu giá, xác định giá khởi điểm, tạm tính giá trị gỗ sưa, phân nhóm, kê khai chi tiết các khúc gỗ khối lượng bao nhiêu, đường kính bao nhiêu để trung tâm nắm được.

Theo ông Tuyến, về mức giá gỗ sưa gần như vẫn giống như lần đấu giá trước, cụ thể số rễ cây sưa sẽ được bán với giá sàn (mức thấp nhất) là 6,5 triệu đồng/kg. Với những đơn vị muốn vào đấu giá phải đặt tiền trước 15% tổng giá trị tài sản. Tạm tính tổng giá trị khoảng 146 tỉ không bao gồm vỏ, rác. 

Trước đó, vào sáng 27.1, người dân trong thôn Phụ Chính cùng lực lượng chức năng đã chặt hạ 2 cây sưa trong chùa Phụ Chính, hai cây sưa này từng được trả giá hơn 100 tỉ đồng. 

Sau đó gỗ sưa được bảo vệ nghiêm ngặt trong thùng container đã hàn kín, quây lưới B40 có camera theo dõi 24/24.

Nguồn: https://laodong.vn/thi-truong/e-khach-so-phan-lo-go-sua-tram-ti-ha-noi-van-chua-duoc-dinh-doat-754105.ldo