Giáo dục 24h: Sự thật vụ nam sinh Hà Giang bị bạn đánh xuất huyết não

Đánh giá tác giả:

Sự thật vụ nam sinh Hà Giang bị bạn đánh xuất huyết não;  Nhiều điểm mới trong kỳ thi THPT Quốc gia sau 2020; Nỗi lo chất lượng bữa ăn bán trú của học sinh; Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đề nghị sớm có giải pháp tuyển dụng với giáo viên hợp đồng… là những tin tức giáo dục đáng chú ý 24h qua.

Sự thật vụ nam sinh Hà Giang bị bạn đánh xuất huyết não

Những giờ qua, trên mạng xã hội lan truyền thông tin một nam sinh học tại Trường Trung học cơ sở Vĩnh Tuy (huyện Bắc Quang, Hà Giang) bị bạn đánh phải nhập viện. 

Những hình ảnh nam sinh với gương mặt xanh xao, toàn thân có nhiều vết bầm tím được đăng tải. Cũng theo thông tin này, nam sinh mồ côi cha mẹ từ nhỏ, ở với bà nội hơn 90 tuổi. Gia cảnh khó khăn, khi đến trường em luôn bị bạn bè trêu chọc, đưa em ra làm trò tiêu khiển.

Thông tin từ Trường Trung học cơ sở Vĩnh Tuy, do mâu thuẫn từ trước, 3 học sinh của Trường đã lao vào đánh nhau ngay tại cổng trường, đến mức phải nhập viện điều trị.

Riêng em N.N.P, do có biểu hiện đau đầu nên vẫn nằm viện để chụp chiếu và theo dõi thêm. Kết quả kiểm tra, phát hiện có tình trạng xuất huyết não và hiện P được bác sĩ tiếp tục theo dõi. (Xem thêm)

Nhiều điểm mới trong kỳ thi THPT Quốc gia sau 2020

Phương án tổ chức thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, cao đẳng sau năm 2020 vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo trình tại phiên họp Hội đồng Quốc gia giáo dục và Phát triển nhân lực tại Văn phòng Chính phủ sáng nay (25.9). 

Một số điều chỉnh mới đáng chú ý trong phương án thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, cao đẳng sau năm 2020 là sẽ tổ chức cho thí sinh thi trên máy tính nhiều đợt trong năm theo lộ trình; bài thi tổ hợp chỉ còn một đầu điểm thay vì bốn đầu điểm như hiện nay… (Xem thêm)

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đề nghị sớm có giải pháp tuyển dụng với giáo viên hợp đồng

Tại buổi làm việc ngày 25.9 về đánh giá kết quả thực hiện quy chế mối quan hệ công tác giữa Chính phủ và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam năm 2018, trọng tâm phối hợp công tác năm 2019 – 2020, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã đề cập đến vấn đề biên chế và tuyển dụng với giáo viên hợp đồng.

Lý do vấn đề này được đặt ra trong buổi làm việc với Chính phủ là vì thời gian qua, tại nhiều địa phương việc người lao động là giáo viên hợp đồng (có nhiều năm công tác, có kinh nghiệm) đứng trước nguy cơ phải chấm dứt công việc để thi tuyển viên chức theo văn bản chỉ đạo của các địa phương. Tình trạng này gây tâm lý hoang mang, lo lắng trong các giáo viên thuộc đối tượng phải thực hiện, đồng thời thu hút sự quan tâm, theo dõi của dư luận. (Xem thêm).

Nỗi lo chất lượng bữa ăn bán trú của học sinh

Vừa qua, một nhóm phụ huynh khoảng 10 người đã trực tiếp đến tham quan giờ ăn trưa của con mình tại Trường dân lập Quốc tế Việt Úc – cơ sở Sala (quận 2, TPHCM). Tại đây, các phụ huynh rất bức xúc khi phát hiện khẩu phần ăn của học sinh tiểu học khá ít ỏi, có dấu hiệu bị bớt xén so với số tiền ăn mà phụ huynh đã đóng cho nhà trường.

Họ e ngại rằng suất ăn của con mình có thực sự đảm bảo dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm? (Xem thêm)

Nguồn: https://laodong.vn/giao-duc/giao-duc-24h-su-that-vu-nam-sinh-ha-giang-bi-ban-danh-xuat-huyet-nao-756714.ldo