Rơi nước mắt hình ảnh đón Trung thu của những trẻ ở bệnh viện Ung bướu

Đánh giá tác giả:

Nụ cười đã nở trên môi em. Nụ cười của ước mơ, của đêm Trung thu dành cho những đứa trẻ ngồi trên xe lăn, ống truyền dịch lủng lẳng, các cánh tay băng kín hay chi chít dấu kim…

Mỗi đứa trẻ ở bệnh viện Ung bướu TP. Đà Nẵng là mỗi số phận. Các em có mặt tại ngôi nhà chung “bất đắc dĩ” này vì những căn bệnh quái ác.

Trung thu của các em không được như bạn bè trang lứa ở bên ngoài. Nụ cười, nước mắt và nghị lực của các em khiến ai ai cũng rơi nước mắt, yêu thương.

Tối 14/9, tại bệnh viện Ung bướu TP. Đà Nẵng, phòng CSGT Công an TP. Đà Nẵng tổ chức Trung thu cho các em đang điều trị bệnh tại đây. Tiếng hát, tiếng cười phá cỗ đêm rằm của hơn 20 em nhỏ cùng các chiến sĩ CSGT tràn ngập tầng 10, khoa Nhi của bệnh viện.

Nơi đây là ngôi chung “bất đắc dĩ” của những đứa trẻ mang trong mình căn bệnh ung bướu, ung thư quái ác. Nhiều em có hoàn cảnh vô cùng khó khăn.

Có em khỏe thì ra tiền rảnh vui Trung thu, em yếu hơn phải nằm trên giường… Nhưng, nụ cười luôn hé trên môi.

Những ống dây y tế chằng chịt mang theo các em khiến ai ai cũng xót xa. Mỗi ngày qua đi là mỗi ngày các em phải chống chọi với những đau đớn bệnh tật, với sự sống và cái chết cận kề… Trung thu năm nay, các em sẽ ước cho riêng mình những ước mơ. Ước được trở về nhà, ước được đến trường vui chơi như bè bạn, ước được khỏe mạnh, tung tăng rước đèn đi khắp phố phường như các bạn cùng lứa khác!…

Đại tá Phan Ngọc Truyền, Trưởng phòng CSGT Công an TP. Đà Nẵng cho biết, Tết Trung thu cho các bệnh nhi ung bướu là hoạt động ý nghĩa đặc biệt. Các đoàn viên, hội phụ nữ của Phòng tổ chức nuôi heo đất để giúp đỡ phụ nữ nghèo vượt khó và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Vào các dịp tết thiếu nhi, tết Trung thu, Phòng tổ chức các chương trình tặng quà tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng và các trung tâm trên địa bàn thành phố để chia sẻ và động viên các em nhỏ.

21h tối 14/9, nhóm sinh viên trường Đại học Đông Á Đà Nẵng cũng xuống đường trao gửi phần quà Trung thu đến cho các cô chú công nhân môi trường. Trân quý hơn, kinh phí của những món quà ý nghĩa này đến từ chính hoạt động bán nước mía của các sinh viên.

 

 

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/roi-nuoc-mat-hinh-anh-don-trung-thu-cua-nhung-tre-o-benh-vien-ung-buou-a448995.html