Video: Chó săn phối hợp triệt hạ cáo hoang dã

Đánh giá tác giả:

Vô tình rơi vào vòng vây của 2 con chó săn, cáo nâu bất lực chỉ có thể nằm chờ một cái chết đau đớn dưới nanh sắc của kẻ đi săn.

Các gia đình sinh sống ở các khu vực cận rừng hoặc núi thường huấn luyện chó nhà đi săn để phục vụ cho các chuyến thám hiểm vào vùng hoang dã. Chó với khả năng đánh hơi vượt trội cũng như tốc độ truy đuổi đáng nể, là một trợ thủ đặc lực cho các thợ săn.

Mỗi loài chó sẽ có một ưu điểm nổi trội, các thợ săn thường dựa vào đó để tập trung huấn luyện, phát huy tối đa thế mạnh của nó. Có 4 loại chó săn chủ yếu:

Chó săn đuổi hay còn gọi là chó săn rượt là những con chó săn mà chủ yếu săn bắt bằng tốc độ và tầm nhìn thay vì bởi đánh hơi và kiên nhẫn theo dấu như những con chó săn đánh hơi. Điển hình là giống chó Greyhound. Thông thường những con chó săn này thường đi theo bầy và hay phối hợp tấn công con mồi.

Chó đánh hơi (chó mật thám) là loại chó săn mà chủ yếu săn bằng mùi hương chứ không phải là tầm nhìn, chúng không chạy nhanh. Các giống chó này thường được coi là có mũi nhạy cảm nhất trong số các loài họ chó. Hầu hết chúng có ngoại hình dài, tai rủ giúp thu thập mùi hương từ không khí, đặc biệt là chúng có lỗ mũi lớn và ẩm ướt để xử lý mùi hương tốt hơn.

Chó săn chim hay chó chỉ điểm hoặc chó tha mồi là loại chó hỗ trợ trong việc tìm kiếm của thợ săn trong một trò săn bắn và thường là các loài chim, chúng dùng để làm chó tha mồi và chó chỉ điểm tìm ra vị trí con mồi khi bị thợ săn bắn hạ, đây là dòng chó giỏi lội nước để tha mồi về cho chủ.

Chó bắt mồi là những giống chó săn to khỏe, cơ thể rắn chắc, chuyên đảm nhiệm việc xử lý những con mồi lớn, hung dữ như lợn rừng hay sói rừng, những giống chó này thường thuộc các nhóm nòi chó to khỏa, lỳ lợm như chó ngao, chó bò.

Trong đoạn video, 2 con chó săn đuổi phát hiện và truy lùng con cáo, dồn nó vào góc chết rồi thay phiên tấn công, triệt hạ con mồi từ từ và đau đớn.

Xem thêm >>> Video: Diệc trắng suýt mất mạng vì dám “cà khịa” đại bàng bị nhốt

Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi các video đặc sắc về thế giới động vật trên báo điện tử Người Đưa Tin hằng ngày.

Bá Di

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/cho-san-phoi-hop-triet-ha-cao-hoang-da-a448538.html