TP.HCM: Ghi nhận 1 trường hợp F1 của nam thanh niên ở Hà Nam nghi dương tính SARS-CoV-2

Đánh giá tác giả:

Thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC), chiều 29/4, TP.HCM ghi nhận 1 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 mới. Đây là trường hợp tiếp xúc gần với trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 sau khi cách ly tại tỉnh Hà Nam.

Cụ thể, trường hợp này là nam giới (sinh năm 1993, địa chỉ thường trú tại tỉnh Hà Nam) đang ở nhà người thân tại khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TPHCM.

Sau khi có thông tin trường hợp này là F1 do có tiếp xúc gần với ca dương tính tại tỉnh Hà Nam, thành phố lập tức triển khai các biện pháp phòng chống dịch. Người này đã được chuyển cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm khẩn. Chiều 29.4, kết quả xét nghiệm nghi nhiễm SASR-CoV-2.

Theo điều tra ban đầu, ngày 22.4, người này đi ăn uống với ca dương tính tại tỉnh Hà Nam. Sau đó ở nhà tại Hà Nam từ ngày 22-27.4. Ngày 27.4, người này đi chuyến bay số hiệu VJ133, số ghế 20B từ Sân bay Nội Bài (Hà Nội) đến Sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM). Sau đó, đi taxi về nhà người thân tại khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân.

Ngày 29.4, người này ra Trạm Y tế phường Bình Hưng Hòa khai báo y tế sau khi biết thông tin về ca dương tính tại Hà Nam.

Hiện, lực lượng chức năng đã điều tra có 05 trường hợp tiếp xúc với trường hợp nghi nhiễm tại quận Bình Tân. Các trường hợp tiếp xúc đã được cách ly tập trung, lấy mẫu chờ kết quả xét nghiệm. Thành phố tiếp tục thực hiện điều tra, truy vết, khoanh vùng theo quy định.

HCDC đề nghị hành khách đi trên chuyến bay VJ133 khởi hành từ Hà Nội đến TPHCM ngày 27.4 thực hiện khai báo y tế tại địa phương để được hỗ trợ và hướng dẫn phòng bệnh.

Hiện, nguy cơ dịch bệnh bùng phát luôn hiện hữu, người dân thành phố cần nâng cao cảnh giác, thực hiện các biện pháp phòng bệnh theo khuyến cáo của ngành Y tế.

THANH THANH
https://laodong.vn/y-te/tphcm-ghi-nhan-1-truong-hop-f1-cua-nam-thanh-nien-o-ha-nam-duong-tinh-sars-cov-2-903851.ldo