Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã năm 2025
Chính phủ vừa ban hành các Nghị quyết về hồ sơ Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã năm 2025.
Nền kinh tế Việt Nam 7 tháng đầu năm, xu hướng tháng sau tăng cao hơn tháng trước. Thu hút đầu tư nước ngoài đạt hơn 18 tỷ USD, chỉ số sản xuất công nghiệp ước tăng 8,5%.
Tính chung 7 tháng đầu năm, nền kinh tế Việt Nam tốt hơn cùng kỳ năm ngoái trên hầu hết lĩnh vực. Khu vực nông nghiệp ổn định, dịch vụ tăng trưởng khá, công nghiệp phục hồi tốt. Những động lực tăng trưởng của nền kinh tế, cùng các nội dung khác liên quan đến thị trường bất động sản cũng được đại diện các Bộ, ngành thông tin tại Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 7 vừa diễn ra vào chiều tối nay.
Nền kinh tế Việt Nam 7 tháng đầu năm, xu hướng tháng sau tăng cao hơn tháng trước, tính chung 7 tháng thì tốt hơn cùng kỳ năm 2023. Ví dụ như thu hút đầu tư nước ngoài (FDI) đạt hơn 18 tỷ USD, cao hơn cùng kỳ 1,7 tỷ USD. Hay chỉ số sản xuất công nghiệp ước tăng 8,5% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi cùng kỳ năm 2023 giảm 0,8%.
Chỉ số sản xuất công nghiệp tăng ở 60/63 địa phương trong 7 tháng đầu năm, cho thấy sự phục hồi trên diện rộng. Ngoài ra, chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI) trong tháng 7 đạt 54,7 điểm, cũng là mức cao nhất kể từ tháng 11/2018 đến nay.
Bà Phan Thị Thắng - Thứ trưởng Bộ Công Thương cho biết: "Từ những chỉ số đó có thể thấy được rằng, đối với sản xuất công nghiệp hiện nay chúng ta đang phục hồi rất mạnh so với năm 2023, đang có đà tăng trưởng rất tích cực. Ngành công nghiệp chế biến chế tạo đã trở lại đóng vai trò dẫn dắt của nền kinh tế. Năng lực sản xuất của các doanh nghiệp công nghiệp trong nước đã khôi phục rất tích cực, sẵn sàng để tận dụng những cơ hội, tiếp cận những thị trường mới thời gian tới".
Về gói vay 120.000 tỷ đồng cho vay nhà ở xã hội, đến nay mới giải ngân được 1.344 tỷ đồng. Để tăng tiến độ, Ngân hàng Nhà nước đang đề xuất giảm lãi suất cho vay đối với khách hàng mua nhà từ 3 - 5%, đối với khách hàng là chủ đầu tư thì giữ nguyên mức hỗ trợ 1,5 - 2%, và được Thủ tướng Chính phủ đồng ý chủ trương.
Ông Bùi Xuân Dũng - Thứ trưởng Bộ Xây dựng thông tin: "Trong phiên họp Chính phủ thường kỳ sáng nay (ngày 5/8), Thủ tướng Chính phủ cũng đã có ý kiến đồng thuận với nội dung đề xuất của Ngân hàng Nhà nước, và yêu cầu Ngân hàng Nhà nước sớm hoàn thiện, trình phê duyệt Nghị quyết điều chỉnh nội dung chương trình 120.000 tỷ".
Theo Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Luật Nhà ở mới có hiệu lực từ 1/8 cũng đã bỏ nhiều quy định liên quan đến đối tượng thuê mua nhà ở xã hội, tạo điều kiện cho người dân tiếp cận dễ dàng hơn. Ví dụ, cắt giảm quy định điều kiện cư trú với đối tượng mua, thuê mua (chỉ có điều kiện về nhà ở và thu nhập).
Chính phủ vừa ban hành các Nghị quyết về hồ sơ Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã năm 2025.
Theo Nghị quyết 68-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế tư nhân ban hành ngày 4/5, cần thực hiện 8 nhóm nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới.
Để đưa Nghị quyết số 66-NQ/TW vào cuộc sống, mang lại những kết quả thiết thực, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân cần quán triệt, thực hiện tốt các nhiệm vụ, giải pháp trong Nghị quyết.
Thành phố Hà Nội dự kiến tổ chức lại 526 xã, phường, thị trấn thành 126 đơn vị hành chính cơ sở mới.
(PLPT) - Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an đã xác định có 12 sản phẩm thực phẩm, dinh dưỡng được xác định là hàng giả; đang tiếp tục điều tra, làm rõ đối với 72 sản phẩm còn lại.
Theo Công văn số 03/CV-BCĐ của Ban Chỉ đạo sắp xếp đơn vị hành chính các cấp và xây dựng mô hình tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp, nhiều đơn vị sự nghiệp công lập cấp huyện sẽ được chuyển giao cho cấp xã quản lý.
Theo dự kiến, đợt 2 Phiên họp thứ 44 (tháng 04/2025) của Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ diễn ra trong 5,5 ngày từ ngày 22/4 - sáng ngày 28/4/2025; dự phòng: chiều 28/4 - 29/4/2025. Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn cùng các Phó Chủ tịch Quốc hội thay phiên điều hành nội dung Phiên họp.
Công an thành phố Hà Nội khuyến cáo người dân sử dụng các app xe công nghệ cần kiểm tra kỹ thông tin tài xế, điểm đánh giá của khách hàng đối với tài xế.