Vùng chè La Bằng nâng chất lượng, xây dựng thương hiệu
(PLPT) - Tháng 6 vừa qua, tại vùng chè La Bằng nổi tiếng của tỉnh Thái Nguyên đã diễn ra khóa tập huấn kỹ thuật, kỳ vọng đưa vùng chè này vươn mình nhờ công nghệ.
Bộ Công an vừa giải đáp thắc mắc của người dân về việc phương tiện vượt đèn đỏ để nhường đường cho xe ưu tiên như xe cấp cứu, xe cứu hỏa... có bị xử phạt theo Nghị định 168 hay không.
Theo Bộ Công an, hành vi vượt đèn đỏ để nhường đường cho xe ưu tiên đang thực hiện nhiệm vụ khẩn cấp được coi là tình thế cấp thiết.
Điều 11 Luật Xử lý vi phạm hành chính cũng quy định rõ, hành vi vi phạm trong tình thế cấp thiết sẽ không bị xử phạt.
Ngoài ra, Khoản 5 Điều 27 Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ số 36/2024 yêu cầu các phương tiện khi gặp tín hiệu xe ưu tiên phải giảm tốc độ, đi sát lề phải hoặc dừng lại để nhường đường. Trạm thu phí cũng phải ưu tiên cho xe ưu tiên qua trạm trong mọi tình huống, không gây cản trở.
Do đó, Bộ Công an khẳng định, người dân có thể yên tâm rằng việc vượt đèn đỏ để nhường đường cho xe cấp cứu, xe ưu tiên trong trường hợp "tình thế cấp thiết" sẽ không bị xử phạt vi phạm hành chính.
Trong các trường hợp lập biên bản xử phạt, lực lượng phụ trách đèn tín hiệu sẽ phối hợp với Cảnh sát giao thông tại chốt để trích xuất camera, cung cấp hình ảnh vi phạm và tín hiệu đèn giao thông tại thời điểm đó cho người điều khiển xe xem trực tiếp.
Đối với trường hợp phạt nguội, CSGT sẽ trình chiếu toàn bộ clip diễn biến vi phạm vượt đèn đỏ để người vi phạm hiểu rõ và đồng tình, đảm bảo tránh oan sai và tạo sự minh bạch trong xử lý vi phạm.
Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ năm 2024 quy định xe ưu tiên gồm: Xe chữa cháy của cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ và xe chữa cháy của các lực lượng khác được huy động đi làm nhiệm vụ chữa cháy; xe của lực lượng quân sự, công an và kiểm sát đi làm nhiệm vụ khẩn cấp;
Đoàn xe có xe cảnh sát giao thông dẫn đường; xe cứu thương đi làm nhiệm vụ cấp cứu; xe hộ đê đi làm nhiệm vụ; xe đi làm nhiệm vụ cứu nạn, cứu hộ, khắc phục sự cố thiên tai, dịch bệnh hoặc xe đi làm nhiệm vụ trong tình trạng khẩn cấp theo quy định của pháp luật; đoàn xe tang.
(PLPT) - Tháng 6 vừa qua, tại vùng chè La Bằng nổi tiếng của tỉnh Thái Nguyên đã diễn ra khóa tập huấn kỹ thuật, kỳ vọng đưa vùng chè này vươn mình nhờ công nghệ.
(PLPT) - Lực lượng Cảnh sát giao thông phát hiện một thanh niên lang thang trên cao tốc với dấu hiệu mệt mỏi, bất thường, đã hỗ trợ, đưa em trở về với gia đình.
(PLPT) - Trong bối cảnh ngành thủy sản Việt Nam đang chịu sức ép chưa từng có từ biến đổi khí hậu, thẻ vàng IUU, rào cản kỹ thuật và “rào cản xanh” từ thị trường xuất khẩu, yêu cầu chuyển đổi sang phát triển bền vững, phát triển xanh, minh bạch và ứng dụng công nghệ cao trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết.
(PLPT) - Giải Tennis Báo chí Nghệ An lần thứ 7 là một trong những hoạt động chào mừng 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam. Ngoài các phóng viên, nhà báo, giải đấu còn có sự tham gia của nhiều vận động viên chuyên nghiệp, các vận động viên đến từ các sở, ngành, doanh nghiệp và địa phương trong tỉnh.
(PLPT) - Nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2025) và 40 năm thành lập Hội Nhà báo Nghệ An, đoàn đại biểu Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An và đại diện các cơ quan báo chí hoạt động trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã về Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.
(PLPT) - Trong bối cảnh toàn Đảng, toàn dân và toàn quân triển khai công cuộc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực theo tinh thần “không có vùng cấm, không có ngoại lệ”, lực lượng CAND tỉnh Yên Bái, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy Công an Trung ương và Bộ Công an, đã thể hiện vai trò nòng cốt, tiên phong, chủ động và quyết liệt.
Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 5 diễn ra chiều 4/6, đại diện lãnh đạo các bộ, ngành đã cung cấp thông tin, giải đáp, làm rõ nhiều vấn đề được dư luận xã hội và báo chí quan tâm như giải pháp để đạt mục tiêu giải ngân vốn đầu tư công; phòng chống hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng; việc bỏ giấy phép xây dựng đối với công trình nhà ở của người dân...
(PLPT) - Trường Đại học Luật, Đại học Huế công bố thông tin tuyển sinh đại học chính quy năm 2025.