Hà Nội dừng thi tuyển viên chức và bổ nhiệm cán bộ từ 1/12/2024
Phương Thúy
Thứ năm, 05/12/2024 - 09:48
(PLPT) - Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Trung ương, từ ngày 1/12/2024, Hà Nội đã dừng việc thi tuyển công chức và bổ nhiệm cán bộ để chuẩn bị cho việc sắp xếp, tinh gọn bộ máy theo tinh thần chỉ đạo của Trung ương.
Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội Vũ Đức Bảo cho biết, từ ngày 1/12/2024, Hà Nội đã dừng việc thi tuyển công chức và bổ nhiệm cán bộ để chuẩn bị cho việc sắp xếp, tinh gọn bộ máy.
Chiều 4/12, tại Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội khóa XVII, trình bày nội dung tổng kết Nghị quyết số 18-NQ/TƯ, quán triệt tinh thần của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về việc tiếp tục đổi mới, sắp xếp, tinh gọn bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả theo Nghị quyết số 18 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII), Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội Vũ Đức Bảo cho biết tinh thần là Trung ương thực hiện tinh gọn như thế nào, thành phố sẽ thực hiện như vậy.
Theo đó, thực hiện nghiêm chỉ đạo của Trung ương, từ ngày 1/12/2024, Hà Nội đã dừng việc thi tuyển công chức và bổ nhiệm cán bộ.
Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội cho biết, thành phố đã thảo luận và xây dựng phương án sắp xếp theo hướng tinh gọn bộ máy, trình báo cáo các cơ quan có thẩm quyền của trung ương. Sau khi được chấp thuận, thành phố sẽ triển khai thực hiện.
Thảo luận, cho ý kiến về các nội dung liên quan, các đại biểu đều thể hiện tinh thần sẽ chấp hành và thực hiện nghiêm chủ trương sắp xếp, tinh gọn bộ máy hệ thống chính trị theo chỉ đạo của Trung ương và Thành ủy.
Lãnh đạo các đơn vị thuộc diện sắp xếp, dù tiếp tục hoạt động hay kết thúc hoạt động, vẫn sẽ tiếp tục thực hiện nhiệm vụ với tinh thần trách nhiệm cao.
Đồng thời, động viên cán bộ, công chức, viên chức, người lao động nỗ lực thực hiện tốt, hoàn thành nhiệm vụ một cách trọn vẹn, không để ảnh hưởng đến việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của thành phố, nhất là không làm ảnh hưởng đến quyền lợi của người dân, doanh nghiệp.
(PLPT) - Tối 25/4, tại Quảng trường Bình Minh (phường Cửa Lò), tỉnh Nghệ An hàng vạn người dân và du khách đã đổ về tham dự lễ khai mạc Festival Du lịch Cửa Lò 2026. Đây là sự kiện mở màn cho mùa du lịch biển với nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật đặc sắc.
PLPT - Sáng ngày 24/4, Thủ tướng Lê Minh Hưng chủ trì Hội nghị toàn quốc về đẩy mạnh phân bổ, giải ngân vốn đầu tư công năm 2026. Nghiêm khắc phê bình 28 bộ, cơ quan và 18 địa phương có tỷ lệ giải ngân dưới mức bình quân chung cả nước, Thủ tướng yêu cầu cần giữ vững kỷ luật đầu tư công, đề cao hơn nữa vai trò của người đứng đầu các cơ quan và nhấn mạnh mọi quyết định đầu tư, phân bổ vốn cần phải hạch toán, đánh giá hiệu quả.
(PLPT) - Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn vừa ký ban hành Nghị quyết số 2093/NQ-UBTVQH15 Thành lập Ban Chỉ đạo tổng rà soát hệ thống văn bản quy phạm pháp luật. Bước đi này nhằm tăng cường công tác xây dựng và hoàn thiện pháp luật trong giai đoạn hiện nay.
Sáng 19/3, tại Lạng Sơn, Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì làm việc với một số bộ, ngành, cơ quan Trung ương và địa phương về tình hình triển khai hợp tác đường sắt Việt Nam-Trung Quốc.
(PLPT) - Sáng ngày 15/3/2026, trong không khí hân hoan của "Ngày hội non sông", các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước đã trực tiếp thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân tại nhiều điểm bầu cử trên cả nước. Đây không chỉ là sự kiện chính trị pháp lý quan trọng mà còn là minh chứng sống động cho tinh thần thượng tôn pháp luật và ý chí xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa.
(PLPT) - Trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều bất định, Việt Nam vẫn duy trì ổn định vĩ mô, kiểm soát lạm phát, bảo đảm các cân đối lớn và đạt mức tăng trưởng cao. Những kết quả nổi bật của năm 2025 không chỉ khẳng định sức chống chịu của nền kinh tế mà còn tạo nền tảng quan trọng để đất nước bước vào năm 2026 với quyết tâm tăng tốc, bứt phá.
(PLPT) - Bộ Chính trị công bố quyết định điều động, chỉ định ông Nguyễn Duy Ngọc - Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Trung ương làm Bí thư Thành uỷ Hà Nội nhiệm kỳ 2025-2030.