Trường Đại học Luật, Đại học Huế tuyển sinh đại học năm 2025
(PLPT) - Trường Đại học Luật, Đại học Huế công bố thông tin tuyển sinh đại học chính quy năm 2025.
Công văn được gửi đến Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nêu rõ: Thời gian gần đây, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh nhận được phản ánh từ các cơ quan, đơn vị và cơ quan báo chí liên quan đến tình trạng vi phạm các quy định của pháp luật về khám bệnh, chữa bệnh và pháp luật về quảng cáo tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh chuyên khoa phẫu thuật, tạo hình, thẩm mỹ và đặc biệt tại các cơ sở làm đẹp (là các cơ sở được cấp giấy phép kinh doanh không phải là cơ sở khám bệnh, chữa bệnh) trên địa bàn các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.
Các cơ sở này thực hiện các dịch vụ kỹ thuật thuộc lĩnh vực khám bệnh, chữa bệnh hoặc khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi cho phép, quảng cáo không đúng quy định gây hiểu nhầm đối với người dân dẫn đến nhiều tai biến, biến chứng xảy ra. Cá biệt, có cơ sở làm đẹp cố ý đặt tên giống với tên của cơ sở khám, chữa bệnh đã được cấp giấy phép hoạt động nhưng khác về địa điểm kinh doanh; Có hiện tượng mạo danh bác sĩ mạo danh bệnh viện để lừa đảo người dân, các đối tượng giả mạo thường xuyên tạo ra các fanpage lấy tên bác sĩ bệnh viện để quảng cáo, gây nhầm lẫn cho người đến khám và điều trị.
Để chấn chỉnh hoạt động khám bệnh, chữa bệnh liên quan đến phạm vi phẫu thuật, tạo hình, thẩm mỹ và các cơ sở làm đẹp, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thực hiện các nội dung cụ thể như sau:
- Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra hoạt động khám bệnh, chữa bệnh và quảng cáo tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có phạm vi hoạt động phẫu thuật, tạo hình thẩm mỹ trên địa bàn quản lý và các cơ sở làm đẹp; xử lý nghiêm các vi phạm đối với các cơ sở hoạt động không đúng phạm vi, vượt quá phạm vi được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, quảng cáo các nội dung liên quan đến lĩnh vực phẫu thuật, tạo hình, thẩm mỹ không đúng quy định của pháp luật về quảng cáo, vượt quá khả năng chuyên môn và quảng cáo khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép. Đồng thời thông báo công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, cơ sở làm đẹp có vi phạm để người dân biết và tham gia giám sát.
- Tham mưu UBND các tỉnh, thành phố để phối hợp với các đơn vị chức năng, cơ quan Công an tăng cường kiểm tra, xử phạt đối với các cơ sở làm đẹp thực hiện các hoạt động, dịch vụ kỹ thuật khám bệnh, chữa bệnh nhưng không được cho phép tại các cơ sở này, quảng cáo không đúng theo quy định.
- Tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến, hướng dẫn việc thực hiện các quy định của pháp luật về khám bệnh, chữa bệnh đối với các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trên địa bàn quản lý.
- Tuyên truyền, nâng cao kiến thức của người dân khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ phẫu thuật, tạo hình, thẩm mỹ thì đến các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đã được cấp phép hoạt động.
- Đăng tải công khai trên Trang thông tin điện tử của Sở Y tế danh sách các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh chuyên khoa về phẫu thuật, tạo hình, thẩm mỹ đã được cấp giấy phép hoạt động trên địa bàn.
- Phối hợp với Sở Thông tin Truyền thông và các cơ quan liên quan để giám sát, quản lý đối với nội dung quảng cáo của các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.
Cục QLKCB đề nghị các đơn vị nghiêm túc triển khai thực hiện, đảm bảo theo quy định của pháp luật.
(PLPT) - Trường Đại học Luật, Đại học Huế công bố thông tin tuyển sinh đại học chính quy năm 2025.
(PLPT) - Trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu ngày càng kết nối và người tiêu dùng trở nên tỉnh táo hơn về nguồn gốc và chất lượng sản phẩm, minh bạch hóa thông tin sản phẩm nông nghiệp trở thành một yêu cầu thiết yếu để nâng cao giá trị sản phẩm và thúc đẩy phát triển nông thôn mới. Đây không chỉ là xu hướng tất yếu mà còn là đòn bẩy giúp nông sản Việt Nam mở rộng thị trường, nâng cao sức cạnh tranh trong nước và quốc tế.
(PLPT) - Ngày 20/5 tại trụ sở Hội Luật gia Việt Nam, Hội thảo khoa học với chủ đề “Cơ sở khoa học và thực trạng về chất lượng, hiệu quả công tác trợ giúp pháp lý trên địa bàn Thành phố Hà Nội” đã được tổ chức bởi Viện nghiên cứu pháp luật và kinh tế ASEAN.
(PLPT) - Sáng 19/5, tại Quảng trường Hồ Chí Minh (thành phố Vinh), tỉnh Nghệ An đã long trọng tổ chức Lễ chào cờ và bay đại kỳ Tổ quốc nhân kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2025).
(PLPT) - Tối 15/5, bức tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh về thăm quê được khánh thành tại sân vận động Làng Sen, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.
(PLPT) - Giải chạy "Hành trình theo chân Bác - Vì an ninh Tổ quốc" năm 2025 đã diễn ra tại TP. Vinh (Nghệ An) vào rạng sáng 4/5, thu hút hàng nghìn vận động viên tham gia tranh tài trong không khí vô cùng náo nhiệt và đầy ý nghĩa.
(PLPT) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Nghị định quy định các trường hợp khác được miễn, giảm tiền sử dụng đất, tiền thuê đất theo quy định tại khoản 2 Điều 157 Luật Đất đai năm 2024.
Việc ban hành Thông tư theo trình tự, thủ tục rút gọn là rất cần thiết để kịp thời gian dự kiến vận hành chính thức của Hệ thống KRX vào đầu tháng 5 tới.