Pháp luật và Cuộc sống

Thi hành kỷ luật nguyên Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi

Tuấn Anh Thứ năm, 14/11/2024 - 17:12

(PLPT) - Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định số 1381/QĐ-TTg ngày 13/11/2024 về thi hành kỷ luật đối với ông Trần Ngọc Căng, nguyên Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi.

Quyết định nêu rõ, thi hành kỷ luật bằng hình thức Cảnh cáo đối với ông Trần Ngọc Căng, nguyên Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi nhiệm kỳ 2011-2016 (từ tháng 9 năm 2015), 2016-2021 do đã có những vi phạm, khuyết điểm trong công tác và đã bị thi hành kỷ luật Đảng; thời gian thi hành kỷ luật tính từ ngày công bố Quyết định số 1749-QĐ/UBKTTW ngày 26 tháng 9 năm 2024 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Thi hành kỷ luật bằng hình thức Cảnh cáo đối với ông Trần Ngọc Căng, nguyên Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi.

Trước đó, Thông báo chiều 11/9 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương cho biết, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ngãi các nhiệm kỳ 2010-2015, 2015-2020, Ban cán sự đảng UBND tỉnh các nhiệm kỳ 2011-2016, 2016-2021 đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo để UBND tỉnh và nhiều tổ chức, cá nhân vi phạm nghiêm trọng các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong tổ chức thực hiện một số dự án, gói thầu do Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn thực hiện.

Nhiều cán bộ, đảng viên, trong đó có cán bộ chủ chốt của tỉnh Quảng Ngãi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, vi phạm pháp luật về phòng, chống tham nhũng, vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương.

Cơ quan kiểm tra của Đảng kết luận, những vi phạm trên đã gây hậu quả nghiêm trọng, nguy cơ thất thoát, lãng phí lớn tiền, tài sản của Nhà nước, gây dư luận xấu, làm giảm uy tín của tổ chức đảng và chính quyền địa phương, đến mức phải thi hành kỷ luật.

Trách nhiệm cá nhân thuộc về một số cán bộ trong đó có ông Trần Ngọc Căng, nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với ông Trần Ngọc Căng.

Cùng chuyên mục

CSGT kịp thời giúp đỡ thanh niên lang thang trên cao tốc, đưa trở về với gia đình

CSGT kịp thời giúp đỡ thanh niên lang thang trên cao tốc, đưa trở về với gia đình

Pháp luật và Cuộc sống -  1 tuần trước

(PLPT) - Lực lượng Cảnh sát giao thông phát hiện một thanh niên lang thang trên cao tốc với dấu hiệu mệt mỏi, bất thường, đã hỗ trợ, đưa em trở về với gia đình.

Phát triển thủy sản Việt Nam: Bắt đầu từ minh bạch và chuyển đổi xanh

Phát triển thủy sản Việt Nam: Bắt đầu từ minh bạch và chuyển đổi xanh

Pháp luật và Cuộc sống -  1 tuần trước

(PLPT) - Trong bối cảnh ngành thủy sản Việt Nam đang chịu sức ép chưa từng có từ biến đổi khí hậu, thẻ vàng IUU, rào cản kỹ thuật và “rào cản xanh” từ thị trường xuất khẩu, yêu cầu chuyển đổi sang phát triển bền vững, phát triển xanh, minh bạch và ứng dụng công nghệ cao trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết.

Nghệ An: Khai mạc giải Tennis Báo chí Nghệ An lần thứ VII

Nghệ An: Khai mạc giải Tennis Báo chí Nghệ An lần thứ VII

Pháp luật và Cuộc sống -  2 tuần trước

(PLPT) - Giải Tennis Báo chí Nghệ An lần thứ 7 là một trong những hoạt động chào mừng 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam. Ngoài các phóng viên, nhà báo, giải đấu còn có sự tham gia của nhiều vận động viên chuyên nghiệp, các vận động viên đến từ các sở, ngành, doanh nghiệp và địa phương trong tỉnh.

Nghệ An: Dâng hương tưởng niệm Bác Hồ và các liệt sĩ nhà báo

Nghệ An: Dâng hương tưởng niệm Bác Hồ và các liệt sĩ nhà báo

Pháp luật và Cuộc sống -  2 tuần trước

(PLPT) - Nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2025) và 40 năm thành lập Hội Nhà báo Nghệ An, đoàn đại biểu Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An và đại diện các cơ quan báo chí hoạt động trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã về Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Công an tỉnh Yên Bái nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Công an tỉnh Yên Bái nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Pháp luật và Cuộc sống -  3 tuần trước

(PLPT) - Trong bối cảnh toàn Đảng, toàn dân và toàn quân triển khai công cuộc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực theo tinh thần “không có vùng cấm, không có ngoại lệ”, lực lượng CAND tỉnh Yên Bái, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy Công an Trung ương và Bộ Công an, đã thể hiện vai trò nòng cốt, tiên phong, chủ động và quyết liệt.

Giải đáp, làm rõ nhiều vấn đề báo chí, dư luận quan tâm

Giải đáp, làm rõ nhiều vấn đề báo chí, dư luận quan tâm

Pháp luật và Cuộc sống -  3 tuần trước

Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 5 diễn ra chiều 4/6, đại diện lãnh đạo các bộ, ngành đã cung cấp thông tin, giải đáp, làm rõ nhiều vấn đề được dư luận xã hội và báo chí quan tâm như giải pháp để đạt mục tiêu giải ngân vốn đầu tư công; phòng chống hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng; việc bỏ giấy phép xây dựng đối với công trình nhà ở của người dân...

Trường Đại học Luật, Đại học Huế tuyển sinh đại học năm 2025

Trường Đại học Luật, Đại học Huế tuyển sinh đại học năm 2025

Pháp luật và Cuộc sống -  3 tuần trước

(PLPT) - Trường Đại học Luật, Đại học Huế công bố thông tin tuyển sinh đại học chính quy năm 2025.

Minh bạch hóa thông tin nâng giá trị sản phẩm nông nghiệp: Chìa khóa phát triển bền vững trong kỷ nguyên số

Minh bạch hóa thông tin nâng giá trị sản phẩm nông nghiệp: Chìa khóa phát triển bền vững trong kỷ nguyên số

Pháp luật và Cuộc sống -  1 tháng trước

(PLPT) - Trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu ngày càng kết nối và người tiêu dùng trở nên tỉnh táo hơn về nguồn gốc và chất lượng sản phẩm, minh bạch hóa thông tin sản phẩm nông nghiệp trở thành một yêu cầu thiết yếu để nâng cao giá trị sản phẩm và thúc đẩy phát triển nông thôn mới. Đây không chỉ là xu hướng tất yếu mà còn là đòn bẩy giúp nông sản Việt Nam mở rộng thị trường, nâng cao sức cạnh tranh trong nước và quốc tế.